Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Khai giảng Khóa An cư kiết hạ PL 2560 - DL 2016

Thứ sáu - 20/05/2016 16:00 90 0

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức  Khai giảng Khóa An cư kiết hạ PL 2560 - DL 2016

Sáng ngày 18/5/2016 (nhằm ngày 12/4 năm Bính Thân), tại Chùa Phước Thành, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ, PL 2560 - DL 2016.

Nguyen Thi Tuyet(FILEminimizer).jpg
​​HT. Thích Niệm Thới nhận lẵng hoa chúc mừng của bà Nguyễn Thị Tuyết

Chứng minh và tham dự có: các vị Hòa thượng là Thành viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thích Niệm Thới - Phó Trưởng ban Thường trực; Thích Minh Bửu - Phó Trưởng ban cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường cùng đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ có: bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Giang Ngọc Trực - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành và lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Trảng Bàng.

Theo thông lệ hàng năm, tăng ni phật tử phải An cư 03 tháng để trao dồi đạo hạnh, kiểm điểm thân tâm, bổ sung kiến thức về giáo lý, giáo luật, nắm bắt thông tin về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, cũng như thực hiện các quy định về truyền thống của đạo Phật theo chủ trương chung của GHPGVN để có thêm kinh nghiệm trong việc hoằng dương chánh pháp.

Vì thế, khóa hạ năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức tại 2 điểm tập trung gồm: Chùa Phước Thành (dành cho tăng), xã An Tịnh và Chùa Niết Bàn (dành cho ni), xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, trong thời gian 3 tháng an cư. Đồng thời, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh đã phát tâm hỗ trợ kinh phí cho Khóa hạ với số tiền là 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Minh Nhân - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Trảng Bàng, Trụ trì chùa Phước Thành đã kết hợp tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản PL.2560. Thay mặt đoàn đại biểu tham dự, ông Nguyễn Vĩnh Thế đã phát biểu chúc mừng lễ Khai giảng An cư kiết hạ và mong rằng Ban Tổ chức khóa hạ cùng toàn thể tăng, ni sinh thực hiện nghiêm túc khóa học để sau khóa học có 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận và có thêm một tuổi đạo.

Tại buổi lễ, các ngành chức năng cũng tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng buổi lễ./.

IMG_4689 (FILEminimizer).JPG
​TT. Thích Minh Nhân tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa An cư kiết hạ năm 2016 - PL 2560
Nguyen Thi Minh ly(FILEminimizer).jpg
​​HT. Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhận lẵng hoa chúc mừng của bà Nguyễn Thị Minh Lý