Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2560 - DL: 2016

Chủ nhật - 22/05/2016 23:00 99 0

Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh  long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2560 - DL: 2016

Hòa cùng không khí hân hoan toàn thể tăng, ni đồng bào phật tử trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đón mừng ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, sáng ngày 21/5/2016 (nhằm ngày 15/4 năm Bính Thân), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, phường 3, thành phố Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2560 - DL: 2016.

thanh ngoc(FILEminimizer).jpg
​​HT. Thích Niệm Thới nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Ngọc

Chứng minh và tham dự: có các Hòa thượng là ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban thường trực, Thích Minh Bửu - Phó Trưởng Ban, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tôn giáo bạn (Cao Đài Tây Ninh, Công giáo) về tham dự Đại lễ.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ: có ông Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh; ông Giang Ngọc Trực - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, một số ban, ngành như Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 3, thành phố Tây Ninh.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức truyền thống Phật giáo. Sau nghi thức trống Khai hội, biểu diễn nhạc ngũ âm sắc tộc của đồng bào phật tử Khmer và dâng hoa cúng dường, Hòa thượng Thích Minh Bửu đã tuyên đọc Thông điệp chúc mừng Phật đản PL.2560 - DL.2016 của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Đặc biệt, Đại lễ Phật đản năm nay, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện Chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh đã đóng góp 150 phần quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 100 triệu đồng hỗ trợ cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có kinh phí tổ chức Đại lễ.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà trong thời gian qua và mong rằng đồng bào phật tử phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân góp phần phát triển quê hương Tây Ninh ngày càng giàu mạnh.

Cũng theo thông lệ hàng năm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức đoàn 19 xe hoa rực rỡ cùng đồng bào phật tử trong tỉnh diễu hành qua các trục lộ chính của thành phố Tây Ninh vào chiều ngày 20/5/2016.

Nhân dịp Đại lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố Tây Ninh, phường 3, một số ngành chức năng và tôn giáo bạn đã tặng nhiều phần quà, lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi Đại lễ Phật đản năm 2016 - PL.2560.

IMG_4941 (FILEminimizer).JPG
​Toành cảnh buổi Đại lễ và biểu diễn trống khai mạc
IMG_4938 (FILEminimizer).JPG
IMG_4948 (FILEminimizer).JPG