Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2016 - PL 2560

Thứ sáu - 20/05/2016 16:00 144 0

Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam  tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2016 - PL 2560

Chiều ngày 18/5/2016 (nhằm ngày 12/4 năm Bính Thân), tại Tịnh xá Ngọc Ninh, Phường 1, thành phố Tây Ninh, Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2016 - PL 2560.

Untitled 222(FILEminimizer).jpg

Chứng minh và tham dự: có Đại đức Thích Thiện Thức - Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni sư Thích Nữ Châu Liên - Phó Phân Ban Thường trực đặc trách Ni giới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng chư tôn đức Giáo phẩm tăng, ni và rất đông phật tử trong tỉnh về dự.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đến dự theo lời mời có: ông Giang Ngọc Trực - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan như: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương Phường 1, thành phố Tây Ninh.

Buổi Đại lễ diễn ra trong không khí trọng thể, trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Phật giáo. Sau phần văn nghệ và nghi thức dân hoa cúng dường chào mừng mùa Phật đản, Đại đức Thích Thiện thức đã tuyên đọc thông điệp chúc mừng Phật đản của Trưỡng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN gửi đến toàn thể tăng, ni phật tử tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Vĩnh Thế đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực đáng tự hào của toàn thể ni giới, phật tử tỉnh nhà, theo đúng đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, mong rằng Phân Ban Ni giới tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn để duy trì tham gia tốt các phong trào do chính quyền, Mặt trận ở địa phương phát động.

Nhân dịp này, Tịnh xá Ngọc Ninh cũng đã tổ chức tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng thời, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi Đại lễ Phật đản 2016 - PL 2560.

IMG_4745 (FILEminimizer).JPG
​ĐĐ. Thích Thiện Thức tuyên đọc Thông điệp chúc mừng Phật đản
IMG_4754 (FILEminimizer).JPG
​NS. Thích Nữ Châu Liên nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Giang Ngọc Trực