Phật giáo thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 06/06/2016 15:00 111 0

Phật giáo thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức  Đại hội Đại biểu lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện lịch trình đã đăng ký với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh và chính quyền địa phương. Sáng ngày 04/6/2016 (nhằm ngày 29/4 năm Bính Thân), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại Chùa Hiệp Long, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

​​​

IMG_5177 (FILEminimizer).JPG

Giáo hội tham dự có Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội Đồng Trị sự Trung ương GHPGVN), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016; Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất và rất đông đồng bào phật tử trong tỉnh Tây Ninh nói chung và thành phố Tây Ninh nói riêng về tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh đến dự theo lời mời có: ông Giang Ngọc Trực - Phó Trưởng Ban Dân vận; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo; Đại diện lãnh đạo thành phố Tây Ninh có ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN, Phòng Nội vụ thành phố, phường 3 và đại diện tôn giáo bạn (Cao Đài Tây Ninh) đã đến dự.

Sau phần phát biểu Khai mạc Đại hội của Hòa thượng Thích Niệm Thới, Sư cô Thích nữ Diệu Hải - Thư ký Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V (2011 – 2016), hiện nay thành phố Tây Ninh có 28 chùa, tịnh xá, tịnh thất (trong đó có 01 chùa Nam tông Khmer). Qua 05 năm hoạt động, dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp, sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, hòa hợp của toàn thể tăng, ni, phật tử trong thành phố… Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tây Ninh đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng, nỗi bật là công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền hơn 53 tỷ đồng, trong đó riêng đóng góp của hệ thống các Chùa Núi Bà (do Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa làm Viện chủ) là 52 tỷ đồng.

Đại hội đã suy cử nhân sự của nhiệm kỳ mới (2016 - 2021) gồm 08 thành viên, do Hòa thượng Thích Niệm Thới - tái nhiệm làm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tây Ninh. Đại hội cũng thống nhất với phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới, nổi bật là tiếp tục hướng dẫn phật tử tu hành đúng chánh pháp, phát huy công tác từ thiện xã hội…

Thay mặt lãnh đạo thành phố Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang phát biểu chúc mừng Đại hội, biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ trước đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội cấp trên, Ban Trị sự Phật giáo thành phố nhiệm kỳ mới với trách nhiệm của mình, tiếp tục phát huy hơn nữa hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, thực hiện đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và theo phương châm của GHPGVN "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Nhân dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho Ban Trị sự GHPGVN thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và một số cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, lãnh đạo các ngành chức năng và tôn giáo bạn đã tặng nhiều lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội cũng như chúc mừng Tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2016 - 2021.

IMG_5186 (FILEminimizer).JPG
​​IMG_5192 (FILEminimizer).JPG
​​HT. Thích niệm Thới nhận hoa chúc mừng của ông Giang Ngọc Trực
2222Untitled (FILEminimizer).jpg