Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Viện Chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu 2016 - DL 2560

Thứ hai - 22/08/2016 17:00 94 0

Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Viện Chủ hệ thống các chùa Núi Bà  Tây Ninh tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp  mùa Vu lan báo hiếu 2016 - DL 2560

Nhân dịp tháng 7 âm lịch, mùa Vu lan báo hiếu lại về, không những là một trong những mùa lễ quan trọng của Phật giáo Việt Nam mà còn là mùa lễ hội của lòng tri ân, báo ân của hai đấng sinh thành và cũng là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

IMG_5693 (FILEminimizer).JPG
​Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp mùa vu lan báo hiếu 2016 - PL 2560

Chiều ngày 17/8/2016 (nhằm ngày 15/7 Bính Thân), tại chùa Linh Sơn Phước Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Viện Chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh đã chủ trì tổ chức phát 200 phần quà cho đồng bào nghèo tại các xã, phường lân cận như: xã Phan, huyện Dương Minh Châu; phường Ninh Thạnh, phường Ninh Sơn, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh. Góp phần giúp đồng bào nghèo có một mùa Vu lan thêm vui tươi và hạnh phúc.

Mỗi phần quà gồm: gạo, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn… và 200.000 đồng tiền mặt với tổng kinh phí lên đến 90 triệu đồng.

Hiện nay, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa đã 95 tuổi, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn sức khỏe và tinh thần minh mẫn, đặc biệt Ni trưởng vẫn luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội và rất tâm huyết giúp đỡ đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn cả trong và ngoài tỉnh. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh do Ni trưởng làm Viện chủ đã đóng góp vào công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền lên đến 5,5 tỷ đồng.

Cũng nhân dịp này, bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao tặng Bằng Khen cho Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa vì "đã có thành tích trong 15 năm (2000 - 2015) thực hiện cuộc vận động ủng hộ ngày vì người nghèo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh". Cùng với đó, đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh, thành phố Tây Ninh đã đến thăm hỏi và tặng nhiều phần quà chúc mừng Ni trưởng cùng tăng, ni phật tử các chùa thuộc hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu 2016 - PL: 2560.

nhnamUntitled1 (FILEminimizer).jpg
​Bà Đặng Minh Lũy cùng Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh cho NT. Thích Nữ Diệu Nghĩa
IMG_5688 (FILEminimizer).JPG
​NT. Thích Nữ Diệu Nghĩa trao tặng quà và tiền giúp cho đồng bào nghèo có mùa vu lan ấm áp hơn