Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Tổng kết hành đạo năm 2016 và đề ra phương hướng năm 2017.

Thứ tư - 04/01/2017 15:00 135 0

Sáng ngày 03/01/2017 (nhằm ngày 06/12 năm Bính Thân), tại Thánh thất Họ đạo Bàu Năng, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết hành đạo năm 2016 (Niên đạo thứ 91) và đề ra phương hướng hành đạo năm 2017 (Niên đạo thứ 92).

Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh có Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban cùng các vị chức sắc trong Ban Đại diện và Ban Cai quản 75 Họ đạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cùng đại diện tôn giáo Bạn (Phật giáo) đến tham dự buổi lễ.

Đại diện các ngành đến dự theo lời mời có: ông Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Đẹp -Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại diện lãnh đạo cùng ban, ngành một số huyện, thành phố Tây Ninh như Thành ủy, Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN, Phòng Nội vụ và chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc xã Bàu Năng đến dự lễ tổng kết.

Trong năm qua, Ban Đại diện Hội Thánh đã lãnh đạo, chỉ đạo 75 Họ đạo cơ sở trong tỉnh thực hiện và đạt được nhiều thành tích tốt đẹp, nổi bật là các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương với tổng số tiền hơn 19,5 tỷ đồng và nhiều hoạt động khác đóng góp tốt đẹp cho xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công chúc mừng và biểu dương các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản các Họ đạo đã đạt được những thành tích nổi bật trong năm qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm quý vị tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm, hướng dẫn tín đồ tu hành thuần túy, sống và làm việc theo pháp luật, thực hiện tốt phương châm "Tốt đời đẹp đạo" hướng tới "Nước vinh đạo sáng" mà Hội Thánh đã đề ra.

Nhân dịp này, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ Tổng kết Đạo sự năm 2016.

IMG_0653 (FILEminimizer).JPG
​Buổi lễ tổng kết hoạt động đạo sự được tổ chức tại Thánh Thất họ đạo Bàu Năng
Untitled 123(FILEminimizer).jpg
​Giáo sư Thái Thọ Thanh nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Văn Trung