Lễ Khánh thành tượng Phật Bồ Tát Quan Âm, tại chùa Thiền Lâm (Gò Kén), huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Thứ sáu - 17/03/2017 22:00 295 0

Lễ Khánh thành tượng Phật Bồ Tát Quan Âm,  tại chùa Thiền Lâm (Gò Kén), huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 16/3/2017 (nhằm ngày 19/02 năm Đinh Dậu), được sự chấp thuận của Giáo hội và Chính quyền địa phương, Đại đức Thích Thiện Nghĩa - Trụ trì Chùa Thiền Lâm, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành tượng Phật Bồ Tát Quan Âm.

Lãnh đạo Giáo hội tỉnh đến dự có quý Hòa thượng là Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Thích Huệ Tâm, Thích Quảng Kim cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa; Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì một số chùa, tịnh xá trong và ngoài tỉnh và rất đông đồng bào phật tử về tham dự.

Đại diện các ngành tỉnh đến dự buổi lễ có ông Hồ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Dân vận; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Tôn giáo, một số ban, ngành tỉnh và Lãnh đạo chính quyền, Mặt trận tổ quốc thành phố Tây Ninh, huyện Hòa Thành, Gò Dầu, Châu Thành và địa phương xã Long Thành Trung.

Tôn tượng Bồ Tát Quan Âm  được xây dựng với chiều cao là 25 mét, thời gian xây dựng hơn 04 năm, với kinh phí xây dựng hơn 9,6 tỷ đồng, đây là một trong 05 hạng mục công trình tôn giáo được xây dựng trong khuôn viên Chùa Thiền Lâm nay đã hoàn thành, điều này thật vô cùng ý nghĩa cả về mặt kỳ quan và về mặt tâm linh tôn giáo.

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng, ghi nhận những thành quả và việc làm tốt đẹp của Chùa Thiền Lâm, toàn thể tăng, ni phật tử tỉnh nhà và trong đó có Đại đức Thích Thiện Nghĩa, người luôn tâm huyết với công tác phật sự cũng như công tác từ thiện xã hội của tỉnh. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Chùa Thiền Lâm cùng tăng, ni và phật tử trong tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo Phật giáo.

Trước đó, chiều ngày 15/3/2017 Chùa Thiền Lâm đã tổ chức đoàn diễu hành xe hoa ở một số tuyến đường trên địa bàn huyện Hòa Thành và thành phố Tây Ninh để chào mừng ngày Đản sanh của Phật Bồ Tát Quan Âm.

IMG_7789 (FILEminimizer).JPG
​Đại đức Thích Thiện Nghĩa nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Hồ Đức Hải
IMG_7710 (FILEminimizer).JPG
​Cổng Tam quan Chùa Thiền Lâm được xây dựng mới ( là cổng bên trong của một trong hai cổng Chùa Thiền Lâm