Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2017 - Phật lịch 2561.

Thứ bảy - 13/05/2017 16:00 86 0

Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh  long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2017 - Phật lịch 2561.

Hòa cùng không khí toàn thể phật tử trên thế giới đón mừng ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cùng với đó tăng, ni cả nước đã và đang tập trung trí tuệ chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố, tiến tới Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tăng, ni giáo phẩm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2017 - Phật lịch 2561 vào sáng ngày 10/5/2017 (nhằm ngày 15/4 năm Đinh Dậu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, phường 3, thành phố Tây Ninh.

Giáo hội tham dự có các vị Hòa thượng là ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban; Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban thường trực, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các tôn giáo bạn (Cao Đài Tây Ninh, Công giáo, Hồi giáo) đến tham dự Đại lễ.

Đại diện Lãnh đạo các ban, ngành đến dự buổi lễ: có ông Hồ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, thành phố Tây Ninh và lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 3.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức truyền thống Phật giáo như nghi thức trống, lân Khai hội, dâng hoa cúng dường, thả chim bồ câu phóng sinh... Hòa thượng Thích Niệm Thới đã tuyên đọc Thông điệp chúc mừng Phật đản của Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN.

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Thái thừa ủy nhiệm tuyên đọc Thư chúc mừng Đại lễ Phật đản của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử cả nước nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng trong thời gian qua và mong rằng tăng, ni, phật tử phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay, ông Võ Thành Công thừa ủy nhiệm của Ban Tôn giáo Chính phủ tặng các phần quà chúc mừng quý Hòa thượng của Phật giáo Tây Ninh là thành viên của Hội đồng chứng minh và Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng tỉnh, thành phố Tây Ninh, phường 3 và tôn giáo bạn đã tặng nhiều phần quà, lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi Đại lễ Phật đản năm 2017 - PL.2561.

Trước đó vào chiều ngày 09/5/2017, tuy thời tiết có mưa nhưng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức đoàn xe hoa cùng đồng bào phật tử trong tỉnh diễu hành qua các trục lộ chính của thành phố Tây Ninh thành công tốt đẹp.

Untitled3000 (FILEminimizer).jpg
Hòa Thượng Thích Thôn Nghiêm nhận phần quà chúc mừng của ông Phan Văn Thái
Untitled (FILEminimizer999).jpg
​Toàn cảnh buổi Đại lễ