Ban Trị Sự Giáo hội Phật Việt Nam giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII, DL: 2017 - PL: 2561

Thứ hai - 30/10/2017 19:00 107 0

Ban Trị Sự Giáo hội Phật Việt Nam giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức  Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII, DL: 2017 - PL: 2561

Sáng ngày 29/10/2017 (nhằm ngày 10/9 Đinh Dậu), được sự chấp thuận của UBND tỉnh Tây Ninh và Hội đồng Trị sự (HĐTS) Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hòa VIII, DL: 2017 - PL: 2561, tại chùa Linh Sơn Phước Trung (thuộc hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh), phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh.

Lãnh đạo chính quyền đến dự buổi lễ có: ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Vương Hồng Ân, Trưởng Phòng Dân tộc, tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh, một số đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc thành phố Tây Ninh, huyện Hoà Thành, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.

Chứng minh và tham dự có quý Hòa thượng là Lãnh đạo HĐTS Trung ương giáo hội Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch; Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch thường trực, Trưởng Ban Tăng sự, cùng quý Hoà thượng, Thượng tọa đại diện Trung ương Giáo hội; Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh có quý Hòa thượng Thích Niệm Thới - ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự; Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Thường trực; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và gần 300 giới tử về tham dự.

Theo thông lệ cứ 03 năm một lần, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh tiến hành tổ chức Đại Giới đàn Tâm Hòa. Năm nay, Bên cạnh những nỗ lực của toàn thể Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, còn có những đóng góp quan trọng của Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa, Đại Giới đàn Tâm Hòa lần thứ VIII được tổ chức chính thức diễn ra từ ngày 28/10 - 31/10/2017 (nhằm ngày 09 - 12/9 năm Đinh Dậu), với hơn 250 giới tử tăng, ni từ 16 tỉnh, thành phố về Núi Bà Tây Ninh thọ giới tại Chùa Linh Sơn Phước Trung (chư tăng) và Chùa Long Châu Phước Trung (chư ni). Trong đó, có 72 giới tử sẽ thọ giới Tỳ kheo, 83 giới tử thọ giới Sa di, 22 giới tử thọ giới Tỳ kheo ni, 35 giới tử thọ giới Thức xoa và 51 giới tử thọ giới Sa di ni.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự buổi lễ, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng buổi lễ và mong rằng các vị tăng, ni sẽ đủ điều kiện về giới luật để làm trang nghiêm Phật pháp, luôn tinh tấn tu học, cùng nhau đoàn kết, duy trì, gìn giữ, tôn tạo và để mai sau luôn biết phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương và gắn việc thực hiện nhiệm vụ hoằng dương chánh pháp với việc xây dựng nếp sống văn hóa mới, thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, đúng theo phương châm mà Hiến chương của GHPGVN đề ra là "Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội".

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS Trung ương Giáo hội, phát biểu đạo từ, biểu dương và ghi nhận công đức chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà GHPGVN giao phó cũng như của Phật giáo tỉnh nhà đã đề ra. Đặc biệt, tỉnh nhà đã tổ chức thành công nhiều kỳ Đại giới đàn Tâm Hòa trước đó.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng tham dự đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ./.

a Untitled4 41(FILEminimizer).jpg
IMG_9617 (FILEminimizer).JPG
​Đại diện lãnh đạo chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp đến dự lễ
a Untitled1 909(FILEminimizer).jpg