Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 12/12/2017 03:00 145 0

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và làm việc  với Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh

Nhân dịp đến Tây Ninh dự Đại hội Đại biểu Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh. Buổi chiều cùng ngày 09/12/2017, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ - Vũ Chiến Thắng làm Trưởng đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và làm việc với Ban Tôn giáo Tây Ninh và sau đó thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh.

Tiếp Đoàn tại Văn phòng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, ông Võ Thành Công thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh đã báo cáo tóm lược tình hình công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã đánh giá cao công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo của Lãnh đạo tỉnh nói chung và lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ nói riêng, mặc dù tỉnh Tây Ninh có số lượng tín đồ, chức sắc các tôn giáo chiếm tới 70% trên tổng số dân toàn tỉnh, nhưng công tác quản lý về Nhà nước về tôn giáo tốt, kịp thời giải quyết các nhu cầu chính đáng của các cá nhân, tổ chức các tôn giáo, tình hình tôn giáo ổn định nhiều năm. Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ mong rằng Ban Tôn giáo Tây Ninh tiếp tục phát huy vai trò hơn nữa trong công tác của mình, đặc biệt là sắp tới Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2018.

Sau đó, Đoàn đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh. Thay mặt Giáo hội Hoà thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội Đồng Trị sự Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các vị thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tiếp tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (phường 3, thành phố Tây Ninh). Hoà thượng Thích Huệ Tâm - Ủy viên Hội Đồng Trị sự Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phát biểu cho biết những thành tựu đã đạt được trong hoạt động Phật sự thời gian qua, trong đó nổi bật là công tác từ thiện xã hội trong 05 năm trở lại đây với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và ghi nhận sự đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022, bên cạnh đó là đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua trong hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục lãnh đạo, hướng dẫn đồng bào phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ cùng chụp ảnh lưu niệm.

IMG_3517 (FILEminimizer).JPG
​Lãnh đạo Ban Tôn Giáo Chính phủ làm việc tại Ban Tôn Giáo tỉnh Tây Ninh
Untitl87(FILEminimizer).jpg
​Ông Võ Thành Công (Bên phải) - Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Tât Ninh nhận phần quà kỷ niệm của Ông Vũ Chiến Thắng