Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Tổng kết hành đạo năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018

Thứ năm - 04/01/2018 15:00 390 0

Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh có Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban cùng các vị chức sắc trong Ban Đại diện đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết hành đạo năm 2017 (Niên đạo thứ 92) và đề ra phương hướng hành đạo năm 2018 (Niên đạo thứ 93) vào sáng ngày 02/01/2018 (nhằm ngày 16/11 năm Đinh Dậu), tại Thánh thất Họ đạo Cẩm Giang, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, đến dự có Ban Cai quản 75 Họ đạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Đại diện các ngành đến dự theo lời mời có: ông Mai Văn Hải - Ủy viên thường trực, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Dương Hồng Ân - Trưởng phòng Dân tộc-Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Đẹp - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; bà Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành, cùng Đại diện lãnh đạo ban, ngành một số huyện, thành phố Tây Ninh và chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc xã Cẩm Giang đến dự buổi lễ.

Trong năm qua, Ban Đại diện Hội Thánh đã lãnh đạo, chỉ đạo 75 Họ đạo cơ sở trong tỉnh thực hiện và đạt được nhiều thành tích tốt đẹp, nổi bật là các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng và nhiều hoạt động khác đóng góp tốt đẹp cho xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đặc biệt năm nay, Ban Đại diện Hội Thánh đã hướng dẫn tất cả các họ đạo trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Nhơn sanh cấp cơ sở (cấp Họ đạo) và góp phần giúp Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Nhơn sanh cấp toàn đạo và Đại hội đại biểu Hội Thánh, cùng nhiệm kỳ 2017-2022, và các Đại lễ trong năm. Để ghi nhận những đóng góp nêu trên, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã có đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét Khen thưởng cho 03 tập thể Họ đạo (Hiệp Ninh, thành phố Tay Ninh; Cẩm Giang, huyện Gò Dầu; Liên xã Trường Tây - Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành) và 02 cá nhân của Ban Đại diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh (Giáo sư Thái Thọ Thanh - Trưởng Ban; Giáo sư Hương Lan - Phó Ban đặc trách nữ phái).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công chúc mừng và biểu dương các vị chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản các Họ đạo đã đạt được những thành tích nổi bật trong năm qua. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm quý vị tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm, hướng dẫn tín đồ tu hành thuần túy, sống và làm việc theo pháp luật, thực hiện tốt phương châm "Tốt đời đẹp đạo" hướng tới "Nước vinh đạo sáng" mà Hội Thánh đã đề ra.

Nhân dịp này, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ Tổng kết Đạo sự năm 2017.

Untitled2 (FILEminimizer).jpg
Giáo sư Thái Thọ Thanh nhận hoa chúc mừng của ông Mai Văn Hải
Untitled5 (FILEminimizer).jpg
​Ông Võ Thành Công tặng phần quà chúc mừng tại buổi lễ