Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tổ chức Tổng kết lớp Bồi dưỡng Giáo lý Islam khóa 4 và Khai giảng khóa 5

Thứ hai - 26/11/2018 17:00 478 0

Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tổ chức  Tổng kết lớp Bồi dưỡng Giáo lý Islam khóa 4 và Khai giảng khóa 5

Sáng ngày 17/11/2018, tại Thánh đường Nourul Ehsan, ấp Tân Châu, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh đã tổ chức lễ Tổng kết lớp Bồi dưỡng Giáo lý Islam khóa 4 và Khai giảng khóa 5.

Tham dự buổi lễ theo lời mời có ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; Thượng tá Lê Hoàng Dũng - Phó Trưởng phòng an ninh đối nội - Công An tỉnh; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Ngô Thị Lợi - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu; ông Nguyễn Xuân Chiến - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Châu cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Tân Châu và lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc xã Tân Phú cùng đến dự.

Đại diện tôn giáo có ông Haji Chàm Sá - Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh và các thành viên Ban Đại diện cùng các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Tuan, I mâm, gần 500 người từ các thánh đường trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự.

Thực hành giáo lý Islam là điều bắt buộc và là nghĩa vụ thiêng liêng đối với tín đồ Hồi giáo Islam. Về nội dung, chương trình khóa học, các em học viên đã được dạy học những nội dung cơ bản về Kinh Qu'ran, giáo lý và nghi lễ theo truyền thống của Hồi giáo Islam, bên cạnh đó còn được rèn luyện về đạo đức, về kỹ năng sống giúp các em luôn giữ tốt cốt đạo của mình, phát triển nhân cách ngày một toàn diện.. Kết thúc khóa học thứ 4, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 64 học viên, trong đó khen thưởng cho 47 em có thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động tập thể (23 em loại giỏi, 24 em loại khá).

Sau bốn khóa học được tổ chức thành công, Ban Đại diện tiếp tục tổ chức lớp Bồi dưỡng giáo lý Islam khóa 05, học tập trung tại Thánh đường Nourul Ehsan, ấp Tân Châu, xã Tân Phú, huyện Tân Châu. Khóa này đăng ký chiêu sinh 88 học viên là con em cộng đồng Islam trong và ngoài tỉnh, với thời gian học là 09 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Chiến đã gửi lời chúc mừng đến Ban Đại diện các thầy, cô (Tuân) trong Ban Quản lý lớp học cũng như toàn thể đồng bào Chăm Islam Tây Ninh. Đồng thời, mong rằng các thành viên trong Ban Đại diện phải quan tâm, nâng cao trách nhiệm hơn nữa, phân công phụ trách trong việc kiểm tra, giúp đỡ cả vật chất, tinh thần và đảm bảo cho việc học tập giáo lý của các em học viên được tốt đẹp, đúng chương trình, nội dung đã đề ra.

Nhân dịp này, lãnh đạo các ngành tỉnh, huyện tặng những phần quà và lẵng hoa tươi thăm chúc mừng Ban Đại diện cũng như buổi lễ Khai giảng lớp học.

bnh.jpg
Ông Haji Chám Sá nhận phần quà chúc mừng của ông Nguyễn Văn Nhiếm
cdc.jpg
Ông Chàm Tô Hết - Trưởng Ban Quản lý lớp học nhận phần quà chúc mừng của ông Võ Thành Công