Lễ Khánh Thành Tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 16/08/2019 00:00 80 0

Lễ Khánh Thành Tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 14/8/2019 (nhằm ngày 14/7 năm Kỷ Hợi), Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành ngôi Chánh điện và các công trình tôn giáo khác của Tịnh xá, tại khu phố 3, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Lễ Khánh Thành Tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1,

thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Giác Nhường - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh hệ phái Khất sĩ; Hòa thượng Thích Giác Giới - Phó Thư ký Hội đồng chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Giác Hảo - Trưởng Giáo đoàn 1 hệ phái Khất sĩ; Ni sư Thích nữ Châu Liên - Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa; Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các tịnh xá nói chung, trong Giáo đoàn 1 - Hệ phái Khất sĩ nói riêng và rất đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ có: ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Ngô Thanh Bình - đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, thành phố Tây Ninh và Lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc phường1.

Đại diện đại biểu chính quyền tham dự phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thảo Hiền - Phó Chủ tịch UBND phường 1 đã chúc mừng, biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của Đại đức Thích Minh Tựu - Trụ trì tịnh xá, đồng bào phật tử tịnh xá Ngọc Thạnh, đặc biệt là các mạnh thường quân. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội nói chung, Giáo đoàn 1 hệ phái Khất sĩ nói riêng, Trụ trì tịnh xá tiếp tục hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, duy trì, giữ gìn, tôn tạo và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và sống "tốt đời đẹp đạo".

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Giới phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban đạo từ đến Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào phật tử tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ngôi Chánh điện Tịnh xá và các công trình tôn giáo khác của Tịnh xá khang trang, sạch đẹp đã hoàn thành trong thời gian hơn 03 năm xây dựng, với kinh phí hơn 10 tỷ đồng, góp phần tô thắm nét đẹp quê hương phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Phật giáo. Nhân dịp này, đại diện các ngành tỉnh, thành phố, phường 1 đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ.

Hoàng Kha - BTG

Ban TG01.jpg

Toàn cảnh buổi lễ Khánh thành Tịnh xá Ngọc Thạnh

Ban TG02.jpg