Họ đạo Cao Đài Hiệp Ninh tổ chức lễ Khánh thành Thánh thất

Thứ sáu - 25/12/2020 00:00 425 0

Họ đạo Cao Đài Hiệp Ninh  tổ chức lễ Khánh thành Thánh thất

Trong không khí vui mừng, hân hoan phấn khởi, sáng ngày 21/12/2020, Ban Cai quản Họ đạo Hiệp Ninh long trọng tổ chức lễ Khánh thành Thánh thất, tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự lễ có: Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh Tây Ninh ông Nguyễn Vĩnh Thế và ông Nguyễn Minh Nhật; ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh và một số ban, ngành tỉnh, thành phố Tây Ninh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc phường Hiệp Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh làm chủ lễ có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng nhiều vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh, Ban Cai quản, chức việc cùng với sự tham dự khoảng hơn 700 tín đồ trong và ngoài tỉnh.

Ngôi Thánh thất cũ được xây dựng từ năm 1960, trải qua thời gian gần 60 năm và nhiều lần tu bổ sửa chữa, đã được sự chấp thuận của chính quyền, các ngành chức năng liên quan và Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo đã tiến hành xây dựng lại vào tháng 01/2018. Sau gần 03 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng, đến nay ngôi Thánh thất mới khang trang đã hoàn thành và khánh thành đi vào hoạt động.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Tiêm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hiệp Ninh ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo cao đài Tây Ninh gần xa.

Tiếp đó, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh rất phấn khởi phát biểu ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo Hiệp Ninh cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đạo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, đại diện các ngành của tỉnh, thành phố, phường cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Hoàng Kha - BTGDT

27154a15e8bf19e140ae.jpg