Tổ công tác của Bộ Nội vụ đến làm việc tại Ban Tôn giáo - Dân tộc

Chủ nhật - 24/10/2021 03:00 159 0

Tổ công tác của Bộ Nội vụ đến làm việc tại Ban Tôn giáo - Dân tộc

Sáng ngày 21/10/2021, Tổ công tác của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm Tổ trưởng có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 21/10/2021, Tổ công tác của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm Tổ trưởng có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh Tây Ninh.

Tại Tây Ninh, tiếp và làm việc với Tổ công tác có ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh cùng các Phó Trưởng Ban, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Ban.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh Nay báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cũng như kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua.

Đại diện Tổ công tác, ông Nguyễn Ánh Chức ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo của Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngành Y tế, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, chính quyền địa phương theo các cấp độ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Đồng thời, ông cũng đề nghị Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ Hội Thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Nhơn Sanh và Đại hội Hội Thánh năm 2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức trực tuyến Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Phật giáo cấp tỉnh nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Nhân dịp này, Tổ công tác cũng đến thăm, gặp gỡ, trao đổi với một số tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh về các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong các tôn giáo.

Trước đó, Bộ Nội vụ đã thành lập Tổ công tác tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công an (A02) khu vực phía Nam và Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam hướng dẫn, vận động các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền địa phương; hỗ trợ các tổ chức tôn giáo trong việc kết nối, tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, phát huy nguồn lực của các tổ chức tôn giáo đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

1.jpg

Tổ công tác cùng lãnh đạo Sở Nội vụ đến thăm Hội Thánh Cao Đài Toà thánh Tây Ninh

2.jpg

Tổ công tác cùng lãnh đạo Sở Nội vụ đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh