Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham dự và chúc mừng Đại lễ Đức Chí Tôn năm Nhâm Dần 2022

Thứ tư - 09/02/2022 23:00 263 0

Chiều ngày 08/02/2022 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Nhâm Dần), theo thông lệ hàng năm, Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Đức Chí Tôn. Đây là một trong hai Đại lễ quan trọng nhất đối với toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh.

Nhận lời mời của Hội Thánh, đại diện lãnh đạo tỉnh đến dự và chúc mừng Đại lễ Đức Chí Tôn, có ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Đài Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trương Nhật Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Đại diện Lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc, Bộ Chỉ huy Quân sự… Đại diện lãnh đạo và ban ngành của địa phương thành phố Tây Ninh, thị xã Hòa Thành cũng đến tham dự Đại lễ.

Tại Giáo Tông đường, Nội ô Tòa Thánh, Lãnh đạo Hội thánh tiếp đoàn đại biểu đến tham dự, có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội Thánh, Cửu viện. Sau đó, Ngài Đầu sư cùng Đoàn đại biểu đến xem biểu diễn múa Long Mã và Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) trước Đền Thánh và diễn hành qua Đông, Tây khán đài.

TGDT1.jpg

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh đón tiếp đoàn đại biểu tại Giáo Tông đường

TGDT2.jpg

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh nhận lẵng hoa chúc mừng Đại lễ của ông Phạm Hùng Thái

TGDT3.jpg

Biểu diễn Tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng)

Đại lễ Đức Chí Tôn được tổ chức từ ngày từ ngày 08/02 - 15/02/2022 (nhằm ngày 08 - 15/01 Nhâm Dần) với 25 mô hình triển lãm (đã giảm 03 gian so với năm trước, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19) trưng bày xung quanh sân Đại đồng xã (phía trước Đền Thánh), do Ban Đại diện và một số Họ đạo trong tỉnh (đặc biệt trong đó có 01 mô hình triển lãm do chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Hải ngoại) tạo tác các mô hình một số vị anh hùng dân tộc, sự tích dân gian, nhạc cụ, hình ảnh hoạt động của Hội Thánh... dự kiến thu hút hàng trăm ngàn lượt người là tín đồ và khách thập phương từ nhiều tỉnh, thành phố trong và ngoài nước đến tham quan.

Nhật Linh - BTGDT