Lễ Khánh thành công trình thể dục thể thao tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2021

Thứ hai - 18/10/2021 23:00 194 0

Sáng ngày 15/10/2021, tại Chùa Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ Khánh thành công trình thể dục thể thao tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2021 cho 02 cơ sở tôn giáo là Chùa Chùa Kà Ốt (của đồng bào dân tộc Khmer), xã Tân Đông và Thánh đường Nurul Iman (của đồng bào dân tộc Chăm), xã Tân Hưng, huyện Tân Châu.

Đến dự buổi lễ Khánh thành có Đại tá Trần Đức Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Đại tá Đỗ Thành Việt - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc thuộc Sở Nội vụ tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh như Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành huyện Tân Châu, chính quyền địa phương xã Tân Đông cùng đến dự.

Đại diện 02 cơ sở tôn giáo cùng tham dự: Chùa Kà Ốt có Sơn Quych Thi - Quản lý Chùa, cùng các vị người uy tín trong Ban Quản trị Chùa; Thánh đường Nurul Iman có ông Haji Chàm Sền - Giáo cả Thánh đường.

LKT1.jpg

Đại diện lãnh đạo Quân khu 7 và BCH Quân sự tỉnh tặng quà chúc mừng 02 cơ sở tôn giáo

LKT2.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành

Các công trình thể dục thể thao được xây dựng tại 02 cơ sở tôn giáo nêu trên bao gồm 12 bộ dụng cụ như: đẩy tạ ghế ngang, tập tay vai, tập chân, tập lưng bụng đôi, tập toàn thân, tập xoay eo, xà đơn 02 bậc, tập tay chân phối hợp, tập xà kép… với tổng kinh phí khoản 500 triệu, nằm trong Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nhằm tạo điều kiện cho tu sĩ, tín đồ các tôn giáo, thanh thiếu niên đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có nơi sinth hoạt văn hóa, thể dục thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất. Trước đó, vào năm 2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã triển khai xây dựng các công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao nêu trên tại 03 cơ sở tôn giáo: Chùa Khe Dol, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, Thánh đường Jamiul Nia'mah, xã Suối Dây, huyện Tân Châu và Giáo xứ Phước Điền, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh tham dự lễ cũng đã tặng nhiều phần quà cho 02 cơ sở tôn giáo. Buổi lễ diễn ra trang trọng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.