Thứ ba - 29/11/2022 12:53 2.090 0

​Sáng ngày 15/11/2022, Ủy ban Dân tộc và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc góp ý dự thảo Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023 – 2025.

​Tại điểm cầu Trung ương, có đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc cùng các thành viên trong Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án và Đại diện 19 báo, tạp chí tham gia Đề án.

​Tại điểm cầu Tây Ninh, có đồng chí Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh, Bưu điện tỉnh, Trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh, lãnh đạo Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh.

​Đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Chủ trì Hội nghị ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án và một số chuyên gia; các bộ, ngành liên quan và các địa phương. Đồng thời ghi nhận các đề xuất giải pháp từ việc nâng cao chất lượng nội dung thông tin; xây dựng nền tảng kỹ thuật tạo đột phá; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều; công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, phát hành; tăng cường công tác phối hợp; tăng cường sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương... Để hoàn thiện cũng như việc triển khai thành công Đề án, đồng chí Hoàng Thị Hạnh mong tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, đồng hành của các bộ, ban, ngành và các địa phương, vì sự phát triển của vùng DTTS&MN.

Tác giả: Qu?n tr, ​Đan Vi - BTGDT