Sở Nội vụ tổ chức bồi dưỡng công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

Thứ tư - 06/12/2023 16:10 139 0

Thực hiện Quyết định số 751/QĐ-UBND ngày 28/3/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2022-2026 và Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Từ ngày 27/11/2023 đến ngày 29/11/2023, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia (Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính) tổ chức 02 lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Tây Ninh (mỗi lớp 02 ngày).
Tham dự có 124 cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và tín ngưỡng, tôn giáo cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.
Nội dung học tập gồm 04 chuyên đề: (01) chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; (2) một số tôn giáo có pháp nhân ở Việt Nam; công tác quản lý nhà nước đối với đạo Cao Đài, Hồi giáo và những vấn đề cần quan tâm; (3) Công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tôn giáo; một số hiện tượng tôn giáo mới và những vẫn đề đặt ra; kỹ năng giải quyết vấn đề tà đạo, đạo lạ, Pháp Luân công do giảng viên là Tiến sĩ, thạc sỹ, Giảng viên chính của Trường Đại học An ninh báo cáo; (4) tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo và những vấn đề đặt ra.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kịp thời kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo; trao đổi những vấn đề mà tỉnh quan tâm; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại Tây Ninh; các tình huống liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo và phương pháp nhận diện xử lý... qua đó góp phần giúp cho công tác tín ngưỡng, tôn giáo nói chung; công tác tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nói riêng thực hiện đúng quy định của pháp luật, mang lại hiệu quả; kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Toàn cảnh lớp học

Tác giả: Qu?n tr, Nguyễn Huệ - Ban Tôn giáo