Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023

Thứ ba - 06/02/2024 14:25 84 0

Sáng ngày 20/12/2023, Đoàn Lãnh đạo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh gồm: Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an…, do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đi thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Phú Cường (tỉnh Bình Dương) nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Về phía Giáo phận Phú Cường đón tiếp đoàn có ngài Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, cùng quý vị Linh mục thuộc Giáo phận đón tiếp đoàn Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tại Văn phòng Tòa Giám mục.

Lễ Giáng sinh là một trong những lễ trọng đối với toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ Công giáo. Lễ Giáng sinh được Giáo hội Công giáo tổ chức chính thức diễn ra theo thông lệ hằng năm vào đêm 24 và sáng ngày 25/12/2023.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc đến ngài Giám mục, các Linh mục, nam nữ tu sĩ và toàn thể giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Giám mục, quý Linh mục và đồng bào Công giáo trong thời gian qua, luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà và mong rằng Giám mục tiếp tục đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Giáo phận của mình, hướng dẫn giáo dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, cùng nhau ra sức xây dựng quê hương Tây Ninh ngày một phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành đã tặng nhiều lẵng hoa, phần quà đến Giám mục Giáo phận Phú Cường chúc mừng mùa Giáng sinh năm 2023.

Cùng ngày, đoàn Lãnh đạo tỉnh cũng đến thăm, chúc mừng Hạt trưởng Giáo hạt Củ Chi (Giáo xứ Bắc Hà, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa và quà chúc mừng Ngài Giám mục Nguyễn Tấn Tước

Ông Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa và quà chúc mừng Linh mục Hạt trưởng Trần Văn Khánh

Tác giả: Hữu Nghĩa – BTG