Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Maulid Nabi Muhammad năm 2023 - Hồi lịch 1445

Thứ năm - 28/09/2023 08:23 349 0

Sáng 26/9/2023, (ngày 11 tháng 9 năm 1445 Hồi lịch), tại Thánh đường Mosquee Musul Mane, Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh trang trọng tổ chức Đại lễ Maulid Nabi Muhammad năm 2023 - Hồi lịch 1445.

Đến dự buổi lễ có ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, phụ trách Ban; đại diện các Ban, ngành: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền phường 1, thành phố Tây Ninh, đặc biệt có đại diện một số tổ chức tôn giáo bạn như Phật giáo, Cao Đài Tây Ninh cũng đã đến dự chúc mừng Đại lễ.

Lãnh đạo Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh dự buổi lễ có ông Haji Chàm Min - Phó Trưởng Ban Thường trực, ông Haji Salê Cô Tiệp - Phó Trưởng Ban, cùng các vị là thành viên Ban Đại diện và đông đảo tín đồ cộng đồng Hồi giáo (Islam) tại tỉnh Tây Ninh cùng đến dự.

Đại lễ Maulid là một trong những lễ trọng của Hồi giáo (Islam) và cộng đồng theo đạo Islam trên thế giới, kỷ niệm ngày sinh Thiên sứ Muhammad. Nhân dịp này, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh kêu gọi tín đồ Hồi giáo (Islam) Tây Ninh học tập theo tấm gương sáng Nabi Muhammad là xóa bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi, không đúng với tinh thần Islam, thực hiện chủ trương sống “tốt đời, đẹp đạo”, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vai trò trách nhiệm công dân đối với đất nước, phấn đấu cho mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thay mặt đoàn đại biểu đến dự, ông Nguyễn Vĩnh Thế phát biểu chúc mừng Đại lễ, ghi nhận những kết quả tích cực của Ban Đại diện và đồng bào tín đồ Hồi giáo (Islam) Tây Ninh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Đại diện và đồng bào tín đồ Hồi giáo (Islam) tại Tây Ninh tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật, gắn bó cùng các cấp chính quyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chính quyền địa phương phát động.

Ông Haji Salê Cô Tiệp nhận quà chúc mừng của ông Trần Minh Nay

Toàn cảnh buổi lễ

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành tham dự và tôn giáo bạn đã tặng nhiều phần quà chúc mừng Đại lễ đến Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh./.

Tác giả: Qu?n tr, Hữu Nghĩa – BTG