Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 29/11/2022 09:54 310 0

Sáng ngày 16/11/2022, Đại hội Đại biểu Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức tại Đền Thánh. Về dự Đại hội có hơn 2.000 vị là chức sắc toàn đạo từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đến dự Đại hội, về phía Trung ương có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ Trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Cao Hồng Hưng - Phó Vụ Trưởng Cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh; bà Phạm Thanh Tuyền - Phó Trưởng ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQVN;

Về phía tỉnh Tây Ninh, đến tham dự có ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trương Nhật Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố có đạo Cao Đài Tây Ninh như Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, thành phố Cần Thơ, thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Vĩnh Long.

Đại hội Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh do ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng Quản Hội Thánh cùng Ban Thường trực Hội Thánh chủ trì. Đại hội Hội Thánh nhằm tổng kết kết quả hành đạo của Hội thánh trong 05 năm qua và đề ra phương hướng hành đạo trong 05 năm tới. Trong Đại hội lần này, Hội thánh đã công nhận hơn 1.700 chức sắc, chức việc đủ điều kiện cầu phong, cầu thăng và xem xét 40 ý kiến thể hiện tâm tư nguyện vọng của Nhơn sanh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo từ Trung ương đến tỉnh, thành phố tặng nhiều lẵng hoa, phần quà và gửi thư đến chúc mừng Đại hội.

Tác giả: Qu?n tr, Hoàng Kha - BTGDT