Họ đạo Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Đặt viên gạch khởi công xây dựng Thánh thất

Thứ ba - 20/04/2021 17:00 193 0

Họ đạo Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh  tổ chức lễ Đặt viên gạch khởi công xây dựng Thánh thất

Sáng ngày 06/4/2021 (nhằm ngày 25 tháng 02, năm Tân Sửu), Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài Hưng Thuận đã long trọng tổ chức lễ Đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng ngôi Thánh thất của Họ đạo, tại ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Lãnh đạo Hội Thánh đến chứng dự và chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với khoảng 600 tín đồ Cao Đài trong tỉnh đến tham dự.

Đại diện chính quyền, các ngành đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Thế, Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh; ông Huỳnh Văn Liệu, Phó Trưởng Phòng Nội vụ thị xã Trảng Bàng; cùng một số vị đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng.

Ngôi Thánh thất của Họ đạo Hưng Thuận đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 77/GPXD, ngày 11/6/2020 và dự kiến được xây dựng theo kiến trúc của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào tín đồ Cao Đài tại địa phương.

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Thuận thay mặt đại biểu tham dự phát biểu chúc mừng buổi lễ và biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của Ban Cai quản, chức việc, tín đồ Họ đạo trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng Ban Cai quản Họ đạo cùng với tín đồ, đặc biệt các mạnh thường quân chung tay xây dựng ngôi Thánh thất sớm hoàn thành để đưa vào hoạt động.

TG1.jpg

Lễ sanh Ngọc Thành Thanh - Cai quản Họ đạo Cao Đài Hưng Thuận nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Vĩnh Thế

TG2.jpg

Nghi thức biểu diễn Trống Sa-Dăm theo truyền thống của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh