Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2019 - Phật lịch 2563

Thứ ba - 21/05/2019 22:00 97 0

Sáng ngày 16/5/2019 (nhằm ngày 12/4 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Phước Thành, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2019 - Phật lịch 2563.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức

Khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2019 - Phật lịch 2563

Chứng minh và tham dự có: các vị Hòa thượng là Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Thích Niệm Thới - Trưởng                Ban, Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Thường trực, Thích Minh Bửu - Phó Trưởng Ban cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, cùng đông đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Lãnh đạo các ban, ngành đến dự buổi lễ có: ông Lý Trung Đông - Phó Trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, bà Vũ Thị Thanh Vân- Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh; ông Huỳnh Thanh Hải - Phó Trưởng Ban Ban Dân vận Huyện ủy Trảng Bàng; ông Phạm Đình Nhung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bàng cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành và lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Theo thông lệ hàng năm vào 03 tháng mùa mưa, tăng, ni tu sĩ phải An cư một chỗ để trao dồi đạo hạnh, kiểm điểm thân tâm, bổ sung kiến thức về giáo lý, giáo luật, nắm bắt thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, cũng như thực hiện các quy định về truyền thống của đạo Phật theo chủ trương chung của Trung ương Giáo hội để có thêm kinh nghiệm trong việc hoằng dương chánh pháp. Khóa An cư kiết hạ năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức tại 2 địa điểm tập trung gồm: Chùa Phước Thành, xã An Tịnh (dành cho tăng) và Chùa Niết Bàn, xã An Hòa (dành cho ni), huyện Trảng Bàng. Nhân dịp lễ Khai giảng khóa An cư kiết hạ, Ban Trị sự Phật giáo huyện Trảng Bàng đã kết hợp và trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019 - Phật lịch 2563.

Thay mặt đại biểu các ban, ngành tham dự, ông Trần Minh Nay phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản Vesak và Khai giảng khóa An cư kiết hạ năm 2019, mong rằng Ban Tổ chức cùng toàn thể tăng, ni sinh thực hiện nghiêm túc khóa học để sau khi kết thúc có 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận và có thêm một tuổi đạo.

Tại buổi lễ, các ngành chức năng tỉnh, huyện, xã cũng tặng nhiều lẵng hoa và phần quà chúc mừng buổi lễ./.

Hoàng Kha - BTG

Untitled.jpg

HT. Thích Niệm Thới nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Lý Trung Đông

Untitled2.jpg