Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Chùa Từ Tâm, xã Gia Lộc, huyện Bảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 29/08/2018 17:00 382 0

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Chùa Từ Tâm,  xã Gia Lộc, huyện Bảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 26/8/2018 (nhằm ngày 16/7 năm Mậu Tuất), tại Chùa Từ Tâm, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Trảng Bàng chủ trì kết hợp với Chùa Từ Tâm đã long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, theo nghi thức Phật giáo, kết hợp tổ chức nghi thức cài hoa hồng nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu, có các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và rất đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự (khoảng 800 người)

Đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đến dự theo lời mời có: ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh; ông Vương Hồng Ân - Trưởng Phòng Dân tộc - tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Long Bá - Chủ tịch UBND xã Gia Lộc phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Thiện Hảo chính thức nhận Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Từ Tâm. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội các cấp tiếp tục giúp đỡ cho Tân Trụ trì hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và theo phương châm của GHPGVN "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Nhân dịp này, Chùa Từ Tâm đã trao cho Chính quyền địa phương xã Gia Lộc và Ban Trị sự Phật giáo huyện Trảng Bàng 02 căn nhà tình thương để giúp cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng, đồng thời Tân Trụ trì Chùa cũng đã tổ chức tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương (mỗi phần trị giá khoảng 250 ngàn đồng).

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành tham dự lễ đã tặng nhiều lẵng hoa tươi thắm và phần quà chúc mừng Tân Trụ trì và chúc mừng buổi lễ.

IMG_1310 (FILEminimizer).JPG

Ông Võ Thành Công tặng lãng hoa chúc mừng Đại đức Thích Thiện Hảo

IMG_1306 (FILEminimizer).JPG
Đ.Đ Thích Thiện Hảo nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Vương Hồng Ân