Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ ba - 12/12/2017 20:00 264 0

Theo tin từ Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh, sáng ngày 09/12/2017 (nhằm ngày 22/10 năm Đinh Dậu), Đại hội Đại biểu Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh nhiệm kỳ 2017-2022, chính thức diễn ra trang nghiêm, trọng thể tại Đền Thánh. Về dự Đại hội lần này có hơn 2.000 vị là chức sắc toàn đạo từ khắc các tỉnh, thành phố trong cả nước và đặc biệt có hơn 30 vị chức sắc, chức việc Cao Đài từ Hoa Kỳ, Canada và Campuchia về tham dự Đại hội

Đại hội Hội Thánh nhằm tổng kết kết quả hành đạo của Hội thánh trong 05 qua và đề ra phương hướng hành đạo trong 05 năm tới. Trong Đại hội lần này, Hội thánh đã công nhận hơn một ngàn chức sắc, chức việc đủ điều kiện cầu phong, cầu thăng và xem xét 65 ý kiến thể hiện tâm tư nguyện vọng của Nhơn sanh. Qua báo cáo tổng kết, nhận thấy trong 05 năm qua, Hội Thánh đã được những hoạt động vượt bậc về mọi mặt, đưa nền đạo ngày càng phát triển.

Đến dự Đại hội theo lời mời, cấp Trung ương có ông Vũ Chiến Thắng - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Vụ Trưởng Vụ công tác Dân vận, Ban Dân vận Trung ương; ông Lương Hoài Nhân - Phó Trưởng Ban công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; địa phương tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Minh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận; ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành có liên quan của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố trong cả nước đến dự.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo từ Trung ương đến tỉnh, thành phố tặng nhiều lẵng hoa, phần quà và gửi thư đến chúc mừng Đại hội.

a Untitled ky(FILEminimizer).jpg
​Đầu sư Thượng Tám Thanh nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Vũ Chiến Thắng
a IMG_3196 (FILEminimizer).JPG
​Thường trực Hội Thánh đón tiếp đại biểu chính quyền các cấp tại Giáo Tông Đường