Vụ các tôn giáo khác, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật liên quan tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 18/10/2017 05:00 184 0

Vụ các tôn giáo khác, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp Ban Tôn giáo tỉnh  Tây Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật liên quan tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh

Ngày 14/10/2017, tại Khách sạn Nhất Quý, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Vụ các tôn giáo khác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị hướng dẫn hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh.

Đến dự Hội nghị, Lãnh đạo Vụ Tôn giáo khác, Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Nguyễn Ánh Chức - Vụ trưởng; bà Trần Thị Minh Thu - Phó Vụ trưởng và ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh. Lãnh đạo Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh có ông Haji Chàm Sá - Trưởng Ban Đại diện và các thành viên Ban Đại diện cùng các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Tuan, Imâm, các vị trong Ban Giáo cả các thánh đường và các tín đồ đến từ các thánh đường trong tỉnh tham dự.

Tại Hội nghị, các vị trong Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh được nghe Lãnh đạo Vụ các tôn giáo khác và Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh triển khai các nội dung về quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo nói chung, đối với Hồi giáo nói riêng, đặc biệt là nội dung của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 02 ngày 18 tháng 11 năm 2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018. Các vị trong Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh cũng được hướng dẫn hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật và phù hợp với chính sách đối ngoại của Nhà nước đối với các quốc gia Hồi giáo.

Sau khi được nghe triển khai chính sách, pháp luật liên quan tôn giáo nói chung, Hồi giáo nói riêng, đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tại Hội nghị, ông Math RoSali - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đại diện phát biểu cảm ơn Ban Tổ chức, bày tỏ sự phấn khởi được cung cấp những thông tin quý báu giúp cho hoạt động tôn giáo của Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh đúng chính sách, pháp luật hiện hành, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

IMG_2594 (FILEminimizer).JPG
​Ông Nguyễn Ánh Chức triển khai pháp luật liên quan Tôn giáo tại Hội nghị
IMG_2593 (FILEminimizer).JPG
​Ông Chàm Sá ( thứ ba từ trái sang) cùng các chức sắc, chức việc, tín đồ Tôn giáo (Islam) Tây Ninh đến dự Hội nghị