Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2017 - PL 2561.

Thứ bảy - 13/05/2017 15:00 72 0

Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam  tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2017 - PL 2561.

Nhân dịp mùa Phật đản năm 2017 - PL 2561, Phân Ban Ni giới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản vào chiều ngày 07/5/2017 (nhằm ngày 12/4 năm Đinh Dậu), tại Tịnh xá Ngọc Ninh, Phường 1, thành phố Tây Ninh.

Giáo hội chứng minh và tham dự: có Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni sư Thích Nữ Châu Liên - Phó Trưởng Phân Ban Thường trực đặc trách Ni giới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng chư tôn đức Giáo phẩm tăng, ni và rất đông phật tử trong tỉnh về dự.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đến dự theo lời mời có: ông Nguyễn Văn Trung - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố Tây Ninh và lãnh đạo chính quyền địa phương Phường 1.

Mở đầu buổi lễ là phần văn nghệ và nghi thức dân hoa cúng dường chào mừng mùa Phật đản, Hòa thượng Thích Niệm Thới đã tuyên đọc thông điệp chúc mừng Phật đản của Trưỡng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng, ni phật tử tham dự buổi lễ.

Đại diện đại biểu tham dự, ông Nguyễn Vĩnh Thế phát biểu ghi nhận và biểu dương những đóng góp thiết thực của toàn thể ni giới, phật tử tỉnh nhà, theo đúng đường hướng của GHPGVN. Đồng thời, mong rằng Phân Ban Ni giới tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn để duy trì tham gia tốt các phong trào do chính quyền, Mặt trận ở địa phương phát động.

Buổi Đại lễ diễn ra trong không khí trọng thể, trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Phật giáo. Dịp này, Phân Ban Ni giới tỉnh cũng đã tổ chức tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng thời, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng buổi Đại lễ Phật đản 2017 - PL 2561.

Untitled (FILEminimizer666).jpg
​Ni sư Thích Nữ Châu Liên nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Văn Trung
IMG_8164 (FILEminimizer).JPG
​Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Phật Tử về tham dự lễ