Họ đạo liên xã Thạnh Bình - Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Đặt viên gạch khởi công xây dựng Thánh thất Họ đạo

Thứ sáu - 04/08/2017 15:00 174 0

Họ đạo liên xã Thạnh Bình - Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh  tổ chức lễ Đặt viên gạch khởi công xây dựng Thánh thất Họ đạo

Sáng ngày 30/7/2017 (nhằm ngày 08 tháng 6 nhuận, năm Đinh Dậu), Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài liên xã Thạnh Bình - Thạnh Bắc long trọng tổ chức lễ Đặt viên gạch đầu tiên khởi công xây dựng ngôi Thánh thất của Họ đạo đúng theo mẫu quy định của Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh (ngôi Thánh thất được xây dựng tạm nay đã xuống cấp), tại ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh đến chứng dự và chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với khoảng hơn 1.000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Đại diện chính quyề, các ngành đến dự có ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Tân Biên; cùng một số vị đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương, mặt trận xã Thạnh Bình, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thạnh Bình biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của Ban Cai quản, chức việc, tín đồ Họ đạo trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng Ban Cai quản Họ đạo cùng với tín đồ và đặc biệt các mạnh thường quân thực hiện xây dựng để cho công trình sớm được hoàn thành.

Ngôi Thánh thất Họ đạo liên xã Thạnh Bình - Thạnh Bắc dự kiến được xây dựng theo mẫu số 5, theo kiến trúc tôn giáo Cao Đài Tây Ninh, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào tín đồ tại địa phương.

IMG_9169 (FILEminimizer).JPG

Lãnh đạo Hội Thánh cùng đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh, huyện, xã dự lễ Đặt viên gạch

xây dựng Thánh thất Họ đạo liên xã Thạnh bình – Thạnh Bắc

IMG_9136 (FILEminimizer).JPG