Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ Khánh thành các hạng mục công trình của ngôi Chùa

Thứ ba - 26/12/2017 17:00 398 0

Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long, thành phố Tây Ninh tổ chức  lễ Khánh thành các hạng mục công trình của ngôi Chùa

Sáng ngày 23/12/2017 (nhằm ngày 06/11 Đinh Dậu), Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh cùng Đại đức Thích Niệm Thắng - Trụ trì Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành các hạng mục công trình của ngôi Chùa, phường 3, thành phố Tây Ninh.

Lãnh đạo chính quyền đến dự buổi lễ có: ông Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Tây Ninh; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Vương Hồng Ân - Trưởng Phòng Dân tộc, tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh; một số đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc phường 3, thành phố Tây Ninh.

Giáo hội Phật giáo có quý Hòa thượng là ủy viên HĐTS Trung ương giáo hội, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Thích Niệm Thới - Trưởng Ban; Thích  Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban thường trực; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa - Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất và gần 200 phật tử trong tỉnh, cùng đại diện tôn giáo bạn (Cao Đài, Công giáo) đến tham dự buổi lễ.

Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long (trước đây có tên gọi là Chùa Hiệp Long) được thành lập từ năm 1954, đến năm 2010 được Ni trưởng Diệu Nghĩa tiếp nhận ngôi chùa thuộc hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh và tiến hành trùng tu xây dựng lại tất cả các hạng mục công trình của ngôi Chùa. Đến nay, với tổng kinh phí xây dựng hơn 13 tỷ đồng, các hạng mục công trình của ngôi Chùa như Chánh điện, Cổng tam quan, nhà tăng, nhà bếp, tháp… đều đã được hoàn thành khang trang, sạch đẹp chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng, đáp ứng niềm mong đợi cả tăng ni, phật tử nói chung, Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long nói riêng có nơi sinh hoạt, tu học ổn định và góp phần tô thắm vẻ đẹp của quê hương phường 3, thành phố Tây Ninh.

Đại diện lãnh đạo các ngành tham dự, ông Nguyễn Vĩnh Thế phát biểu chúc mừng buổi lễ, ghi nhận sự nỗ lực, đóng công góp sức của tăng, ni phật tử, các mạnh thường quân, đặc biệt là nguồn kinh phí của Chùa Núi Bà Tây Ninh trong đó có Ni trưởng Diệu Nghĩa, người luôn có tâm huyết một lòng vì Giáo hội và công tác từ thiện xã hội.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng tham dự đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ. Kết thúc buổi lễ, là nghi thức cắt băng khánh thành và thả chim phóng sanh thể hiện nét đẹp truyền thống của Giáo hội Phật giáo./.

IMG_9827 (FILEminimizer).JPG
Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long, tọa lạc tại phường 3, thành phố Tây Ninh
Untitled1 (FILEminimizer).jpg
NT. Thích nữ Diệu Nghĩa nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Trần Hữu Hậu