Họ đạo Cao Đài Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu

Thứ năm - 28/12/2017 20:00 106 0

Họ đạo Cao Đài Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu,  tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu

Sáng ngày 26/12/2017 (nhằm ngày 09/11 năm Đinh Dậu), Ban Cai quản Họ đạo Cầu Khởi long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu, tại ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh làm chủ lễ cùng nhiều vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh, Ban Cai quản, chức việc cùng với sự tham dự khoảng hơn 2.000 tín đồ trong và ngoài tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự lễ, cấp tỉnh có ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh; cấp huyện có bà Nguyễn Thị Kim Hương - Bí thư Huyện ủy; bà Trần Thị Kim Duyên - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành huyện Dương Minh Châu cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc xã Cầu Khởi.

Ngôi Điện thờ Phật Mẫu được khởi công xây dựng mới từ năm 2012, theo mẫu số 5 có lầu của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh. Sau hơn 05 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 05 tỷ đồng, đến nay công trình đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp và khánh thành đưa vào hoạt động, đáp ứng cho nhu cầu và nguyện vọng của tín đồ Cao Đài tại địa phương.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Cầu Khởi ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo Cao Đài Tây Ninh gần xa.

Tiếp đó, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh phát biểu ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo Cầu Khởi cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đạo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

IMG_3634 (FILEminimizer).jpg
Ngôi Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Cầu Khởi
Untitled (FILEminimizer).jpg
Giáo hữu Ngọc Giang Thanh - Cai quản Họ đạo Cầu Khởi