Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn năm Kỷ Hợi 2019

Thứ sáu - 15/02/2019 16:00 425 0

Sáng ngày 12/02/2019 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), theo thông lệ hàng năm, Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh long trọng tổ chức Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn tại Đại đồng xã, Nội ô Toà thánh Tây Ninh (sân lễ trước Đền Thánh). Đây là một trong hai Đại lễ quan trọng nhất đối với toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đến dự cắt băng Khai mạc các gian hàng triển lãm, có ông Nguyễn Văn Hợp - Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành đến tham dự Đại lễ.

Lãnh đạo Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tiếp đoàn đại biểu đến tham dự, có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội Thánh, Cửu viện.

Sau nghi thức cắt băng Khai mạc Đại lễ, lãnh đạo Hội thánh đã hướng dẫn đoàn tham quan 31 gian triển lãm do một số Ban Đại diện, Họ đạo trong và ngoài tỉnh (trong đó có gian triển lãm của Ban Đại diện Hội thánh, chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài hải ngoại) tạo tác các mô hình một số vị anh hùng dân tộc, sự tích dân gian, nhạc cụ, hình ảnh hoạt động của Hội Thánh...

Nhận lời mời của Hội Thánh, vào lúc 17h00 chiều cùng ngày, có ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh; các đoàn đại biểu của Vụ Tôn giáo phía Nam thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ một số tỉnh, thành phố đến chúc mừng Đại lễ và được Hội thánh đón tiếp tại Giáo Tông đường, sau đó xem biểu diễn múa Long Mã và Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) trước Đền Thánh và diễn hành qua Đông, Tây khán đài.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12/02 - 19/02/2019 (nhằm ngày 08 - 15/01 Kỷ Hợi) dự kiến thu hút hàng trăm ngàn lượt người là tín đồ và khách thập phương từ nhiều tỉnh, thành phố trong và ngoài nước đến tham quan.

Untitled2 (FILEminimizer).jpg
Hội Thánh và Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại các mô hình triển lãm
Untitled4777 (FILEminimizer).jpg
IMG_6367 (FILEminimizer).JPG