Họ đạo Cao Đài Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu.

Thứ sáu - 14/07/2017 23:00 225 0

Họ đạo Cao Đài Ninh Hòa, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh,  tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu.

Trong không khí vui mừng, hân hoan phấn khởi, sáng ngày 13/7/2017 (nhằm ngày 20/6 năm Đinh Dậu), Ban Cai quản Họ đạo Ninh Hòa long trọng tổ chức lễ Khánh thành Điện thờ Phật Mẫu, tại khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh làm chủ lễ có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng nhiều vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh, Ban Cai quản, chức việc cùng với sự tham dự khoảng hơn 2.000 tín đồ trong và ngoài tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự lễ có: ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh và một số ban, ngành thành phố Tây Ninh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc phường Ninh Thạnh.

Ngôi Điện thờ Phật Mẫu cũ được xây dựng đến nay đã hơn 56 năm, được sự chấp thuận của chính quyền, các ngành chức năng liên quan và Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo đã xây dựng lại. Sau hơn 03 năm xây dựng và tổng kinh phí hơn 04 tỷ đồng, đến nay ngôi Điện thờ Phật Mẫu mới khang trang theo mẫu số 5 có lầu của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã hoàn thành và khánh thành đi vào hoạt động đáp ứng cho nhu cầu và nguyện vọng của hơn 2500 tín đồ tại địa phương.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Trần Thanh Danh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Ninh Thạnh ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cai quản Họ đạo, cùng toàn thể tín đồ đạo cao đài Tây Ninh gần xa.

Tiếp đó, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh phát biểu ban Huấn từ đến Ban Cai quản Họ đạo Ninh Hòa cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đạo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, đại diện các ngành của tỉnh, thành phố, phường Ninh Thạnh cũng đã tặng các lẵng hoa và phần quà chúc mừng buổi lễ.

IMG_0263 (FILEminimizer).JPG
​Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Ninh Hòa, Phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
  ( được xây dựng theo mẫu số 05 có lầu của Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh)
Untitled1765 (FILEminimizer).jpg