Lễ Khánh thành ngôi Giảng đường Tâm Hòa, tại chùa Linh Sơn Phước Trung, thuộc Hệ thống các chùa Núi Bà, tỉnh Tây Ninh .

Thứ tư - 14/12/2016 16:00 2.300 0

Lễ Khánh thành ngôi Giảng đường Tâm Hòa, tại chùa Linh Sơn  Phước Trung, thuộc Hệ thống các chùa Núi Bà, tỉnh Tây Ninh  .

Sáng ngày 13/12/2016 (nhằm ngày 15/11 năm Bính Thân), được sự chấp thuận của Giáo hội và Chính quyền địa phương, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành ngôi Giảng đường thuộc chùa Linh Sơn Phước Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ về phía Trung ương Giáo hội có: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội Đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cùng các vị Hòa thượng cùng đi; Giáo hội tỉnh có Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa; Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài tỉnh và rất đông đồng bào phật tử về tham dự.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ có: bà Nguyễn Thị Thu Thủy - nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân; ông Nguyễn Minh Triều - Trưởng Ban Dân vận; ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số ngành tỉnh và Lãnh đạo chính quyền địa phương.

Hệ thống Chùa Núi Bà Tây Ninh được khai sáng từ lâu, cách nay hằng trăm năm và được các vị tổ sư kế thừa gìn giữ qua nhiều đời trùng tu, tôn tạo nhiều hạng mục công trình để có nơi cho tăng, ni tu học. Nay, kế thừa phát huy giá trị và tiếp tục truyền thống tốt đẹp đó, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa đã tiếp tục trùng tu, phục hồi, xây dựng các hạng mục công trình, trong đó có ngôi Giảng đường Tâm Hòa.

Sau thời gian hơn 2 năm xây dựng, với tổng kinh phí 20 tỷ đồng, ngôi Giảng đường Tâm Hòa đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp, rộng rãi, quy mô với chiều dài 45m, chiều ngang 18m, 01 tầng hầm, 01 tầng trệt và 01 tầng lầu, đầy đủ tiện nghi chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng, nhằm đáp ứng niềm mong đợi của tăng, ni, phật tử có nơi sinh hoạt tu học ổn định và góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của khu danh lam thắng cảnh Núi Bà Tây Ninh. Dự kiến, ngôi Giảng đường này sẽ được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chọn làm nơi tổ chức Đại giới đàn Tâm Hòa lần thứ 8 vào năm 2017 sắp tới.

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng, biểu dương những việc làm tốt đẹp của Giáo hội tỉnh nhà, của toàn thể tăng, ni, phật tử và trong đó có Ni Trưởng Viện chủ, người luôn tâm huyết với công tác từ thiện xã hội và vì sự phát triển của Phật giáo. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Hệ thống các Chùa Núi Bà cùng tăng, ni và phật tử trong tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo mình, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp.

Buổi lễ diễn ra theo nghi thức truyền thống của tôn giáo Phật giáo. Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo tỉnh, và các ngành đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi lễ Khánh thành.

aUntitled4 (FILEminimizer).jpg
Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn (ngồi giữa hàng ghế chứng minh) cùng một số vị đại diện lãnh đạo giáo hội Trung Ương, tỉnh Tây Ninh đã đến tham dự và chứng minh buổi lễ
aIMG_6397 (FILEminimizer).JPG
​Đại diện lãnh đạo tỉnh và các ngành cũng đã đến dự buổi lễ Khánh thành ngôi Giảng Đường Tâm Hòa