Họ đạo Cao đài Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ An vị Điện thờ Phật Mẫu .

Thứ tư - 13/07/2016 15:00 181 0

Sau hơn một năm xây dựng, đến nay công Điện thờ Phật Mẫu Họ đạo Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã cơ bản hoàn thành nội thất của Điện thờ. Để đón mừng sự kiện trọng đại đó, sáng ngày 11/7/2016 (nhằm ngày 08/6 năm Bính Thân), Ban Cai quản long trọng tổ chức lễ An vị Điện thờ Phật Mẫu.

theUntitled1.jpg
​​LS. Ngọc Tứ Thanh - Cai Quản Họ đạo Ninh Phước nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Vĩnh Thế

Đại diện các ngành tỉnh, thành phố đến dự lễ có: ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Tấn Vũ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Tây Ninh; cùng một số vị đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương phường Ninh Thạnh đến dự buổi lễ.

Lãnh đạo Hội thánh làm chủ lễ có ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; cùng một số vị chức sắc nam, nữ Hội Thánh, Ban đại diện Hội thánh, Ban Cai quản, chức việc, các mạnh thường quân cùng với sự tham dự khoảng 1000 tín đồ Cao Đài trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vĩnh Thế chúc mừng, biểu dương sự nổ lực của Ban Cai quản và đồng bào tín đồ Họ đạo Ninh Phước, đặc biệt là các mạnh thường quân. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Hội Thánh, Ban Cai quản Họ đạo tiếp tục lãnh đạo tín đồ phát huy những việc làm tốt, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh và thực hiện tốt phương châm sống "tốt đời đẹp đạo", "Nước vinh Đạo sáng" mà Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã đề ra.

Tại buổi lễ, ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và ban Huấn từ đến ban Cai quản Họ đạo Ninh Phước cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để sớm hoàn thành các công trình của Điện thờ Phật Mẫu, đồng thời hướng dẫn, giúp đỡ tín đồ Cao Đài tại địa phương tu hành thuần túy, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đến nay, kinh phí xây dựng Điện thờ Phật Mẫu đã hơn 03 tỷ đồng và sau khi Ban Cai quản Họ đạo tổ chức lễ An vị, thì công trình xây dựng Điện thờ Phật Mẫu sẽ được tiếp tục hoàn thiện bên ngoài và những hạng mục còn lại của công trình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ Cao Đài tại địa phương.

chutamthanhUntitled2.jpg
​​Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh ban Huấn dụ tại buổi lễ
IMG_20160711_084318 (FILEminimizer).jpg
​​Toàn cảnh Điện Thờ Phật Mẫu Họ đạo Ninh Phước ( với tên gọi trước đây là Ninh Đức)