Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm Bính Thân - 2016.

Thứ hai - 19/09/2016 15:00 169 0

Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh long trọng tổ chức  Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm Bính Thân - 2016.

Hội Yến Diêu Trì Cung là một trong hai Đại lễ theo thông lệ hằng năm của đạo Cao Đài Tây Ninh đã được Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh long trọng tổ chức vào chiều ngày 15/9/2016 (tức ngày 15/8 năm Bính Thân).

pnpUntitled (FILEminimizer).jpg
Ông Nguyễn Thanh Ngọc đại diện lãnh đạo ​tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các vị trong Ban thường trực Hội Thánh

Nhận lời mời của Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh, đại diện lãnh đạo Chính quyền cấp Trung ương đến dự có ông Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Tấn Hùng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ. Lãnh đạo chính quyền cấp tỉnh có các vị là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng nhân dân; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân; ông Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh; các đoàn đại biểu của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố như Bến Tre, Bình Phước, Đồng Tháp, Cà Mau… cùng đến dự Đại lễ.

Được sự ủy quyền của Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh (hiện đang đi tham quan ở Mỹ), Phối sư Thái Côn Thanh - Quyền Thái Chánh Phối sư; cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội Thánh tiếp đón các đoàn đại biểu khách mời tại Giáo Tông đường. Đại lễ được Khai mạc tại Báo Ân Từ, Phối sư Thái Côn Thanh phát biểu cho biết Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung được tổ chức thường niên trọng thể duy nhất tại Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, thay mặt đoàn Đại biểu tham dự ông Nguyễn Thanh Ngọc đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của Hội thánh và toàn Đạo đã có nhiều việc làm "tốt đời, đẹp đạo", đặc biệt là số lượng gian quả phẩm hiến lễ mỗi năm đều tăng thêm, được đồng bào tín đồ đạo Cao Đài hoàn thành rất công phu, qua đó cho thấy sự phát triển không ngừng của Đạo Cao Đài Tây Ninh. Đồng thời, ông mong rằng Hội Thánh tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình.

Trước đó, đại biểu khách mời được hướng dẫn tham quan 100 gian quả phẩm hiến lễ dâng lên Đấng Phật Mẫu (tăng hơn 02 gian so với năm trước), trong đó có 01 gian quả phẩm của tập thể chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài hải ngoại.

Sau buổi lễ Khai mạc, quý đại biểu được Hội Thánh khoản đãi tiệc chay tại Giảng đường, trước khi cùng Hội Thánh đến sân lễ trước Đền Thánh xem đoàn rước Cộ bông Cửu vị Tiên nương, biểu diễn Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) theo truyền thống.

Điểm đáng nhớ nhất trong Đại lễ Hội Yến năm nay, là thời điểm đoàn Cộ bông Cửu vị Tiên nương, biểu diễn Tứ linh bắt đầu rước lễ thì mưa rất to, kéo dài hơn 30 phút, nhưng người xem và đoàn biểu diễn vẫn thực hiện đúng theo chương trình của Hội Thánh đã đề ra.

IMG_5845 (FILEminimizer).JPG
​Hội thánh đón tiếp đại diện lãnh đạo các cấp và quý đại biểu tại Giáo Tông đường
IMG_5928 (FILEminimizer).JPG
​Các vị lãnh đạo và đại biểu rất vui được Hội thánh hướng dẫn tham quan 100 gian triễn lãm