Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2560 - DL 2016.

Chủ nhật - 22/05/2016 22:00 129 0

Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành  tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2560 - DL 2016.

Sáng ngày 20/5/2016 (nhằm ngày mùng 14 tháng 4 năm Bính Thân), Đại đức Thích Huệ Chơn (Sư Minh Đăng) - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Như, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2560 - DL 2016.

​​chtho(FILEminimizer).jpg
​​Bà Nguyễn Thị Thơ phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Như, huyện Châu Thành

Chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các cơ sở thờ tự và đông đồng bào phật tử trong, ngoài tỉnh về tham dự Đại lễ.

Đại diện các ngành đến dự buổi lễ theo lời mời: có bà Nguyễn Thị Thơ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành và chính quyền địa phương, mặt trận xã Hảo Đước, huyện Châu Thành.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường do các em thiếu nhi phật tử thực hiện, Hòa thượng Thích Huệ Tâm đã đọc Thông điệp chúc mừng Phật đản PL.2560 - DL.2016 của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử trong và ngoài nước.

Đại diện đoàn đại biểu tham dự, bà Nguyễn Thi Thơ phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử huyện Châu Thành nói chung, Tịnh xá Ngọc Như nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức Phật giáo. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đã tặng nhiều phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi Đại lễ./.

IMG_4792 (FILEminimizer).JPG
​​Nghi thức dâng hoa cúng dường do các em thiếu nhi phật tử Tịnh xá Ngọc Như thực hiện
IMG_4796 (FILEminimizer).JPG
Untitled1 (FILEminimizer).jpg