Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn năm Bính Thân 2016

Thứ ba - 16/02/2016 16:05 111 0

Sáng ngày 15/02/2016 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Bính Thân), Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh long trọng tổ chức Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn tại Đại đồng xã, Nội ô Toà thánh Tây Ninh (sân lễ trước Đền Thánh). Đây là một trong hai Đại lễ quan trọng nhất đối với toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đến dự có ông Nguyễn Minh Triều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Ông Nguyễn Minh Triều phát biểu chúc mừng Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn năm Bính Thân 2016

Trưởng Ban Dân vận; ông Phan Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trang Văn Hải - nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành đến tham dự Đại lễ.

Lãnh đạo Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tiếp đoàn đại biểu đến tham dự, có Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh cùng các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội Thánh, Cửu viện.

Sau nghi thức cắt băng Khai mạc Đại lễ, lãnh đạo Hội thánh đã hướng dẫn đoàn tham quan, thưởng lãm 30 mô hình triển lãm (tăng hơn 01 mô hình so với năm trước) do một số Ban Đại diện, Họ đạo trong và ngoài tỉnh (trong đó có mô hình triển lãm của Ban Đại diện Hội thánh, chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài hải ngoại) tạo tác.

Chiều cùng ngày, vào lúc 19 giờ Hội thánh có tổ chức biểu diễn múa Long Mã và Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) diễn hành qua Đông, Tây khán đài.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15/02 - 22/02/2016 (nhằm ngày 08 - 15/01 Bính Thân) dự kiến thu hút hàng trăm ngàn lượt người là tín đồ và khách thập phương từ nhiều tỉnh, thành phố trong và ngoài nước đến tham quan.

Cũng nhân dịp này, có 04 vị được Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh đặc cách ân phong trước kỳ hạn lên hàng phẩm Giáo hữu, Lễ sanh (02 vị) và Giáo thiện vì đã có nhiều đóng góp công nghiệp đặc biệt trong thời gian qua cho Hội Thánh (trong đó có Giáo hữu Thượng Cảnh Thanh - Trưởng Ban Đại diện Hội Thánh Cao đài Tây Ninh ở Hải ngoại).

Lãnh đạo Hội thánh cùng quý Đại biểu tham dự Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn

Đầu sư Thượng Tám Thanh phát biểu Khai mạc Đại lễ Đức Chí Tôn năm Bính Thân 2016

Lãnh đạo Hội Thánh cùng quý đại biểu tham dự cắt băng Khai mạc Đại lễ

Hội Thánh và Đại biểu tham quan các mô hình triển lãm