Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, chúc mừng Hội thánh Cao đài Tòa Thánh Tây Ninh nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung

Thứ năm - 23/09/2021 00:00 274 0

Sáng ngày 17/9/2021, ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc mừng Hội thánh Cao đài Tòa Thánh Tây Ninh, nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, năm Tân Sửu 2021.

thăm, chúc mừng Hội thánh Cao đài Tòa Thánh.jpg

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc đến thăm, chúc mừng Hội thánh

Tại Nam Đầu sư đường, Nội ô Toà Thánh, Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh Cao đài Tòa Thánh Tây Ninh đã đón tiếp đoàn.

Hội Yến Diêu Trì Cung là một trong hai Đại lễ quan trọng nhất đối với toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, năm nay Hội thánh Cao đài Tòa Thánh Tây Ninh chấp hành nghiêm quy định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và không tổ chức Đại lễ, chỉ tổ chức nghi lễ nội bộ theo nghi thức của tôn giáo Cao đài và thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng, chống Covid-19.

Trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid -19, Hội thánh đã chỉ đạo Ban Đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước hướng dẫn các Họ đạo cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; vận động chức sắc, chức việc, tín đồ cùng chung tay, góp sức phòng, chống dịch, đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ cho người bị nhiễm bệnh, quan tâm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước tình hình dịch bệnh.

Ông Trần Minh Nay đã ghi nhận những thành quả của Hội thánh Cao Đài Tây Ninh là đã lãnh đạo, hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, chấp hành tốt các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời, ông mong rằng nền đạo ngày càng phát triển mạnh, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện theo đúng phương châm "Nước vinh đạo sáng".

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo - Dân tộc tỉnh cũng tặng nhiều phần quà đến lãnh đạo Ban Thường trực, chức sắc Cửu viện Hội thánh, chúc mừng dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung.

Hoàng Kha