Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2023 - Quý Mão

Thứ năm - 05/10/2023 11:37 454 0

Chiều ngày 29/9/2023 (15/8 âm lịch), Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2023 Quý Mão trong khuôn viên Nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh. Đây là một trong hai Đại lễ theo thông lệ hằng năm của tôn giáo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Vào lúc 16h00, tại Giáo Tông đường, Đầu sư Thượng Tám Thanh - Chưởng quản Hội thánh, cùng các vị chức sắc Thường trực Hội Thánh tiếp đón các đoàn đại biểu khách mời đến dự Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, có: bà Nguyễn Thị Hương - Phó Trưởng phòng Cao Đài thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ; Trung tướng Trần Hoài Trung - Chính ủy Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, cùng các vị đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trần Văn Khải - Bí thư Thị ủy Hòa Thành và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; các đoàn đại biểu của Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố như: Cà Mau, Cần Thơ, Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh…

Tiếp đó, Đầu sư Thượng Tám Thanh cùng quý đại biểu khách mời di chuyển đến Báo Ân Từ tổ chức Khai mạc Đại lễ và thưởng lãm 117 gian quả phẩm (tăng 08 gian so với năm trước, trong đó có gian quả phẩm của họ đạo xã Prek Chrey, Vương quốc Campuchia) do Ban Đại diện Hội thánh và các họ đạo trong và ngoài nước thực hiện để hiến lễ.

Tại buổi Khai mạc Đại lễ, ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát biểu chúc mừng Đại lễ thành công tốt đẹp.

Sau buổi tiệc chay tại Giảng Đường là nghi thức rước Cộ bông Cửu vị Tiên nương, biểu diễn Tứ linh (Long - Lân - Quy - Phụng) theo truyền thống. Buổi Đại lễ diễn ra đúng chương trình, so với mọi năm thời tiết được thuận lợi không có mưa và tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ước tính Đại lễ năm nay có khoảng 300.000 lượt người đến tham dự.

Sáng hôm sau, 30/9/2023 tại Trai Đường toàn bộ quả phẩm hiến lễ được Hội Thánh tổ chức lễ phát với hàng ngàn phần quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Nguyễn Mạnh Hùng

Tác giả: Qu?n tr, Hoàng Kha – BTG