Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn dự lễ Tết cổ truyền Sa Uool Cô Ka Mool của dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Thứ sáu - 16/10/2015 15:30 68 0

Chiều ngày 14/10/2015 (nhằm 02 tháng 9 Ất Mùi), đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh như: Hội Đồng nhân dân, Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an Tây Ninh, Báo, Đài Truyền hình tỉnh… cùng đại diện các ngành của thành phố Tây Ninh; chính quyền địa phương phường Ninh Thạnh và Ban Cai quản Họ đạo Ninh Phước Cao Đài Tây Ninh đã tổ chức đoàn đến dự lễ Tết cổ truyền Sa Uool Cô Ka Mool của dân tộc Tà Mun tại ấp Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng quà chúc mừng ông Lâm Văn Ron - Già làng dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh

Đón tiếp đoàn đại biểu có ông Lâm Văn Ron - Già Làng đại diện dân tộc Tà Mun phường Ninh Thạnh cùng rất đông đồng bào Tà Mun đến dự buổi lễ Tết cổ truyền dân tộc.

Hàng năm, Do chịu ảnh hưởng văn hóa của dân tộc Khmer, đồng bào Tà Mun trên địa bàn Tây Ninh nói chung, đồng bào Tà Mun phường Ninh Thạnh nói riêng theo truyền thống vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 âm lịch, lại tổ chức mừng lễ Tết cổ truyền Sa Uool Cô Ka Mool. Cũng giống như lễ hội Sene Dolta của đồng bào Khmer, đây là dịp để con cháu đồng bào dân tộc Tà Mun nhớ ơn, báo hiếu ông bà, cha mẹ, những người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ nên người.
Nhân dịp lễ hội dân tộc, lãnh đạo các ngành và chính quyền địa phương đã tặng những phần quà chúc mừng cho Già làng và đồng bào dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh đón mùa lễ vui tươi, hạnh phúc và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp đến đồng bào dân tộc, tôn giáo nói chung và dân tộc Tà Mun nói riêng.
Ông Lâm Văn Ron đại diện dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh nhận quà chúc mừng của ông Lâm Tấn Đông - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh
Ông Lâm Văn Ron đại diện dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh nhận quà
chúc mừng của ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh
Đại diện đồng bào dân tộc Tà Mun tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh cùng quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ