Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi triển khai Thông tư hướng dẫn Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Hội Đồng Trị sự Trung ương GHPGVN.

Thứ hai - 05/10/2015 15:50 153 0

Sáng ngày 01/10/2015 (nhằm ngày 19/8 Ất Mùi), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh (chùa Hiệp Long, phường 3, Thành phố Tây Ninh), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức buổi triển khai Thông tư số 292/TT.HĐTS của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện) nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ trì buổi làm việc có Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN - Trưởng Ban Trị sự

GHPGVN tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong Ban Thường trực Ban Trị sự và đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố trong tỉnh về tham dự buổi lễ.

Đại diện các ngành liên quan của Tỉnh nhận lời mời đến dự có ông Lê Văn Nghĩa - Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Vĩnh Thế - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.
Buổi triển khai Thông tư hướng dẫn về việc tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện nhằm giúp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố định hướng lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới phải có đạo hạnh tốt, đủ đức, đủ tài và phải được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo có đầy đủ các tăng, ni, cư sĩ phật tử đại diện cho các thành viên GHPGVN tại địa phương. Đại hội Phật giáo cấp huyện dự kiến diễn ra từ tháng 4 - 12/2016.
Nhân dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai Kế hoạch đón tiếp đoàn Phật giáo Ấn độ (gồm 75 vị, do ngài Jigme Pema Wangchen làm Trưởng đoàn) đến Tây Ninh giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm tu tập và tổ chức lễ Quốc thái dân an tại Khu vực Chùa Núi Bà Tây Ninh vào ngày 08/10/2015.
Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì
buổi triển khai Thông tư hướng dẫn tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện