Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh dự Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Tây Ninh.

Thứ năm - 20/08/2015 21:00 73 0

Sáng ngày 19/8/2015, tại Hội trường Giáo xứ Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Ủy ban đoàn kết (UBĐK) Công giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2010 - 2015.

Linh mục chánh xứ Võ HoànSinh (bên trái) - Hạt trưởng Công giáo Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh nhận hoa chúc mừng của ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến dự theo lời mời có ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh như Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Công An, lãnh đạo một số ngành của thành phố Tây Ninh và báo, đài thuyền hình đến dự, đưa tin.

Lãnh đạo UBĐK Công giáo tham dự Hội nghị có Linh mục Võ Hoàn Sinh - Hạt Trưởng Tây Ninh, Chủ tịch UBĐK Công giáo tỉnh Tây Ninh, các vị là thành viên trong UBĐK Công giáo Tây Ninh cùng một số linh mục là chánh xứ, phó xứ và các vị đại diện cho Ban Hành giáo các Giáo xứ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh về tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã tổng kết 05 năm (2010 - 2015) triển khai và thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo, nhằm đánh giá và biểu dương những đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam. Tôn vinh, biểu dương những cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong đồng bào Công giáo Việt Nam trong 05 năm qua. Điển hình nỗi bật như: Giáo xứ Thánh Tuân, huyện Châu Thành thường xuyên cấp học bổng và phát thưởng cho các em học sinh, sinh viên giỏi với số tiền mỗi năm trên 40 triệu đồng, Giáo xứ còn có một thư viện với hơn 2.000 đầu sách, mở cửa mỗi tuần 03 ngày nhằm tạo sân chơi văn hóa cho các em; Giáo xứ Cao Xá, huyện Châu Thành hàng năm vận động trên 100 triệu đồng cho công việc từ thiện, mỗi năm trong Giáo xứ có từ 20 – 30 em học sinh thi đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học…
Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Quang đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực đóng góp của quý linh mục và toàn thể giáo dân trong tỉnh đã thực hiện tốt đường hướng “đồng hành cùng dân tộc”, bên cạnh đó có những đóng góp, chia sẽ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được thể hiện bằng những việc làm cụ thể như xây dựng nhà tình thương, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo... Đồng thời mong rằng, quý linh mục và toàn thể giáo dân trong tỉnh phát huy hơn nữa những việc làm “tốt đời đẹp đạo”, nhằm khẳng định người Công giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc.
Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã đọc quyết định tặng Kỷ niệm chương của UBĐK Công giáo Việt Nam và Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân “đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015” thuộc UBĐK Công giáo tỉnh Tây Ninh. Qua đó, động viên, khuyến khích người Công giáo tỉnh Tây Ninh phát huy hơn nữa thành tích đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”.
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.
Toàn cảnh Hội nghị
Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh dự Hội nghị
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị
Ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chúc mừng Hội nghị