Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Quang, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Thứ tư - 05/08/2015 14:40 162 0

Được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh. Sáng ngày 31/7/2015 (nhằm ngày 16/6 năm Ất Mùi), tại Tịnh xá Ngọc Quang, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang theo nghi thức trang nghiêm, trọng thể của tôn giáo Phật giáo, kết hợp với lễ Vu lan báo hiếu có nhiều nội dung mang tính nhân văn sâu sắc.

Chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Huệ Tâm - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Quý

Ni sư Thích nữ Dũng Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh

Thượng tọa Giáo phẩm chứng minh hệ phái Khất sĩ, cùng các vị Thượng tọa; Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và rất đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đến dự lễ có: ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành cấp huyện như Ủy ban MTTQVN, Phòng Nội vụ và Lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Pha phát biểu chúc mừng Ni sư Thích nữ Dũng Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội các cấp, Trụ trì Tịnh xá tiếp tục hướng dẫn đồng bào phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và theo phương châm của GHPGVN “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
Tại buổi lễ, Tân Trụ trì phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền địa phương các cấp đã đến tham dự buổi lễ và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào phật tử tại địa phương tu hành thuần tuý, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Nhân dịp này, lãnh đạo các ngành cùng chính quyền địa phương tặng nhiều phần quà và lẵng hoa chúc mừng vị Tân Trụ trì.
Toàn cảnh buổi lễ
Ni sư Thích nữ Dũng Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang nhận hoa chúc mừng của ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh
Ông Lê Đình Nhung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Trảng Bàng
tặng lẵng hoa chúc mừng Ni sư Thích nữ Dũng Liên