Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2559 - DL 2015.

Thứ tư - 27/05/2015 22:00 137 0

Sáng ngày 26/5/2015 (nhằm ngày mùng 9 tháng 4 năm Ất Mùi), Ban Trị dự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Cầu đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015, tại Tịnh xá Ngọc Chơn, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Đại diện Lãnh đạo các ngành tỉnh, huyện đến dự buổi lễ theo lời mời: có ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban

Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng buổi lễ

Tôn giáo tỉnh; ông Trần Văn Ban - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện;cùng đại diện lãnh đạo các ngành và chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Bến Cầu đến tham dự.

Chứng minh và tham dự có một số vị tăng, ni là chức sắc đại diện cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng các vị trụ trì các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện Bến Cầu và có đông đồng bào phật tử trong, ngoài tỉnh về tham dự Đại lễ.
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Thức - Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2559 của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước.
Đại diện đoàn đại biểu tham dự, ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử huyện Bến Cầu nói chung, Tịnh xá Ngọc Chơn nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức Phật giáo. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi Đại lễ./.
Sư cô Thích nữ Tâm Liên - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Cầu - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn nhận hoa chúc mừng của ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh

Hoàng Kha - BTG