Chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2559 - DL 2015..

Thứ tư - 27/05/2015 16:45 82 0

Trong không khí hân hoan của toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử đón mừng ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sáng ngày 26/5/2014 (nhằm ngày mùng 9 tháng 4 năm Ất Mùi), tại Chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015.

Đại đức Thích Thiện Nghĩa - Trụ trì chùa Thiền Lâm (Gò Kén) nhận hoa chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh

Chứng minh và tham dự buổi lễ: có Hòa thượng Thích Niệm Thới - Ủy viên Trung ương Giáo hội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Quảng Kim - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni… trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, có đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự Đại lễ.

Lãnh đạo các ngành đến dự buổi lễ: có ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện một số ban, ngành tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận xã, huyện Hòa Thành cùng đến dự.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà nói chung, Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
Nhân dịp này, Đại đức Thích Thiện Nghĩa - Trụ trì Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng nhiều phần quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn./.
Tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo tại buổi Đại lễ Phật đản

Hoàng Kha - BTG