Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2559 - DL: 2015.

Thứ ba - 02/06/2015 15:05 65 0

Theo thông lệ hàng năm, đến tháng tư âm lịch mùa Phật đản lại đến, toàn thể tăng, ni đồng bào phật tử đón mừng ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hòa cùng không khí hân hoan đó, sáng ngày 01/6/2015 (nhằm ngày 15/4 năm Ất Mùi), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL: 2559 - DL: 2015 tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, phường 3, thành phố Tây Ninh.

Hòa thượng Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhận hoa chúc mừng của ông Trần Lưu Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh

Chứng minh và tham dự: có các Hòa thượng là ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng các vị Hòa thượng là thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các vị Thượng tọa, Đại đức tăng, ni… trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, có đông đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tôn giáo bạn (Cao Đài Tây Ninh, Công giáo) về tham dự Đại lễ.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ: có ông Trần Lưu Quang - Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, một số ban, ngành như Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, mặt trận phường 3, thành phố Tây Ninh.
Buổi lễ diễn ra trọng thể theo nghi thức truyền thống Phật giáo. Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Niệm Thới đã đọc Thông điệp Phật đản PL.2559 của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni, phật tử, cư sĩ trong, ngoài nước. Đặc biệt, tại buổi lễ Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện Chủ hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh đã đóng góp 200 triệu đồng ủng hộ, chia sẽ nỗi đau mà người dân Nepal bị tai nạn động đất vừa qua, theo lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN.
Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Trần Lưu Quang phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp quan trọng của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà và mong rằng đồng bào phật tử phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân góp phần phát triển quê hương Tây Ninh ngày càng giàu mạnh.
Trước đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức diễu hành đoàn 13 xe hoa rực rỡ cùng đồng bào phật tử vòng qua các trục lộ chính của thành phố Tây Ninh vào chiều ngày 31/5 và sáng sớm ngày 01/6/2015.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường 3, một số ngành chức năng và tôn giáo bạn đã tặng những phần quà, lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi Đại lễ.
Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản PL: 2559 - DL: 2015
 tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL: 2559 - DL: 2015 (thứ 2 từ phải qua)
Hòa thượng Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc Thông điệp Phật đản PL.2559