Các đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh dự lễ Raya Ramadhan (lễ xả chay) tại các Thánh đường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2015 - Hồi lịch 1436.

Thứ ba - 21/07/2015 21:05 79 0

Sau thời gian một tháng tất cả những tín đồ Hồi giáo thực hiện quy định nhịn chay tháng Ramadhan thiêng liêng. Sáng ngày 18/7/2015, đồng loạt Ban Quản trị các Thánh đường Hồi giáo Islam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hân hoan tổ chức lễ Raya Ramadhan (lễ xả chay) tại các Thánh đường theo chương trình chung đã được Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo thống nhất.

Theo lời mời của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh, Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh đã chủ trì

Ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng quà chúc mừng tại Thánh đường
Tân Trung B

phối hợp với các ngành chức năng liên quan như: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Văn Phòng UBND tỉnh, Ban Tôn giáo -  Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn thanh niên, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ… cùng báo, đài truyền hình đã tổ chức nhiều đoàn Đại biểu đến tham dự lễ Raya Ramadhan tại các Thánh đường.

Các vị lãnh đạo đại diện đoàn tham dự thay mặt Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng đồng bào dân tộc Chăm đã hoàn thành tốt cốt đạo quan trọng của tôn giáo mình trong tháng Ramadhan và bắt đầu trở lại sinh hoạt bình thường. Đồng thời, vận động đồng bào tiếp tục cố gắng hơn nữa, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tham gia tích cực vào các phong trào do địa phương phát động, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh và lãnh đạo địa phương đã trao những phần quà để chúc mừng và dự tiệc thân mật cùng đồng bào dân tộc Chăm (Islam) trong không khí vui tươi, thân mật và đoàn kết.

Hoàng Kha – BTG

- Một số hình ảnh các đoàn đại biểu dự và tặng quà chúc mừng lễ Raya Ramadhan tại các điểm Thánh đường trên địa bàn tỉnh: