Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây ninh tổ chức Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL 2559 - DL 2015.

Thứ ba - 25/08/2015 21:05 85 0

Theo thông lệ hàng năm, đến tháng 7 âm lịch mùa Vu lan báo hiếu lại về, đó cũng là thời điểm sau gần 03 tháng chư tăng, ni tập trung An cư kiết hạ tại 02 điểm chùa Phước Thành (dành cho tăng), xã An Tịnh và chùa Niết Bàn (dành cho ni), xã An Hòa, huyện Trảng Bàng.

Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Sáng ngày 22/8/2015 (nhằm ngày mùng09/7, năm Ất Mùi), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN)tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạtại chùa Phước Thành(lần thứ 10), xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, PL 2559 - DL 2015.

Đại diện lãnh đạo Giáo hội có Hòa Thượng Thích Tịnh Khai -thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hoà thượng Thích Thông Nghiêm, Hoà thượng Thích Niệm Thới là Trưởng, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào phật tử cùng 170 vị tăng, ni tham gia khóa hạ về tham dự.
Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đến dự có ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng đến dự.
Sau khi hoàn thành khóa hạ, các vị tăng, ni sinh được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về kinh, luật, luận và sinh hoạt về hành chánh Giáo hội, cũng được nghiên cứu về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo để các vị tăng, ni am hiểu nhiều hơn và phát huy hiệu quả cao hơn vai trò của Phật giáo trong khối Đại đoàn kết Dân tộc trong giai đoạn đất nước đang hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã tuyển chọn và khen thưởng cho 04 vị tăng, ni sinh ưu tú, có hạnh kiểm đạo đức tốt nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Pha chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ, PL 2559 - DL 2015đạt kết quả tốt đẹp.
Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Minh Nhân - Trụ trì chùa Phước Thành cũng đã kết hợp tổ chức nghi thức cài hoa hồng nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu.
Toàn cảnh buổi lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL 2559 - DL 2015
Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu
chúc mừng buổi lễ
Hòa thượng Thích Niệm Thới - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhận hoa chúc mừng của Ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh