Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức lễ Khai Giảng Lớp Hạnh Đường Khóa 10-2014.

Thứ ba - 23/09/2014 16:05 122 0

Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức lễ Khai Giảng  Lớp Hạnh Đường Khóa 10-2014.

Chiều ngày 22/9/2014 (nhằm ngày 28/8 năm Giáp Ngọ), lúc 14 giờ 00 tại Giảng đường Tòa thánh, Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng lớp Hạnh đường khóa 10 dành cho các vị chức sắc ở hàng phẩm Lễ sanh. Đây là những vị Lễ sanh được Hội Thánh ân phong trong Đại hội Hội Thánh nhiệm kỳ 2012-2017 vừa qua.

Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu chúc mừng tại buổi lễ khai giảng lớp Hạnh đường Khoá 10

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự theo lời mời, có ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa - Trưởng Ban Tôn giáo Dân tộc - Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh có, ngài Cải Trạng Lê Minh Khuyên - Phó Chưởng quản Hội Thánh đặc trách pháp luật đạo; ngài Phối sư Ngọc Thưởng Thanh - Quyền Ngọc Chánh Phối sư; cùng các vị chức sắc Hội Thánh, Thượng thống, Phụ thống Cửu viện nam, nữ và 120 vị chức sắc là học viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước về tham dự.

Trong suốt thời gian Khóa học, các vị tân Lễ sanh sẽ được Ban giảng huấn Hạnh đường truyền đạt những nội dung chính như Giáo lý, Giáo luật, Nghi lễ và Hành chính đạo. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Hạnh đường sẽ mời đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đến tham giảng, cung cấp cho các học viên những thông tin thời sự tình hình hiện nay và một số chuyên đề cần thiết cho quá trình hành đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Công chúc mừng Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh đã tổ chức thành công 09 khóa Hạnh đường bồi dưỡng cho khoảng 1.580 vị chức sắc trước đó, tạo sự phấn khởi cho các chức sắc, chức việc, tín đồ ngày càng tin tưởng vào Hội Thánh, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, hiểu biết thêm về pháp luật của Nhà nước ta về tôn giáo. Qua đó, mong muốn rằng, quý vị học viên khóa 10 này sẽ tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa tinh thần học tập thật tốt tiếp thu những kiến thức từ lớp Hạnh đường./.

Nhật Linh - BTG

Đại diện Thường trực Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh Chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo các Cơ quan, Ban, Ngành tỉnh Tây Ninh.

Thường trực Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cùng Lãnh đạo các Cơ quan, Ban, Ngành tỉnh Tây Ninh đến Giảng đường.

Phối sư Ngọc Nhơn Thanh – Thượng thống Học viện – Giám đốc Hạnh đường phát biểu khai giảng lớp Hạnh đường Khóa X năm 2014

Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ Khai giảng.

Phối sư Ngọc Thưởng Thanh – Tổng quản Văn phòng Ngọc Chánh Phối sư ban Huấn vụ đến các học viên tại buổi lễ Khai giảng.

Ông Lê Văn Nghĩa – Trưởng Ban Tôn giáo Dân tộc Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Ông Võ Thành Công – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng Phối sư Ngọc Nhơn Thanh – Thượng thống Học viện – Giám đốc Hạnh đường.